Linh mục Giám đốc Đại chủng viện ở El Salvador bị sát hại

 

Linh mục Giám đốc Đại chủng viện ở El Salvador bị sát hạiCha Ricardo Antonio Cortez, Giám đốc đại chủng viện triết học “Thánh Oscar Romero”, thuộc giáo phận Zacatecoluca, bên El Salvador đã bị ám sát hôm 6/8/2020 vừa qua.

Cha Cortez đã bị bắn chết trong lúc lái xe đi tới Tecoluca, thuộc tỉnh San Vicente ở miền trung Salvador. Người ta tìm thấy xác của cha cạnh xe, nằm bên vệ đường và cảnh sát đang điều tra.

Cha Cortez đã cử hành thánh lễ trong cộng đoàn nguyên quán và đang trên đường đi tới đại chủng viện thánh Romero nơi cha làm giám đốc.

Đức giám mục giáo phận Zacatecoluca cùng với các linh mục, tu sĩ nam nữ và giáo dân địa phương kinh ngạc và đau buồn về vụ ám sát cha Cortez, vốn nổi tiếng là người tốt lành, dễ thương, thanh liêm, và tận tụy chu toàn công tác huấn luyện các chủng sinh, cũng như săn sóc các tín hữu. Vì thế, vụ ám sát vị linh mục là điều thật khó hiểu đối với dư luận tại El Salvador, gợi lại nơi tâm trí nhiều người vụ ám sát Đức Tổng giám mục Oscar Romero, cách đây 40 năm.

(Vatican News 9-8-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trả lời