Clips: Thánh Gioan Phaolô II – Vị thánh từ A đến Z (1)

 

 (A-C)

Clips: Thánh Gioan Phaolô II - Vị thánh từ A đến Z (1)

Có rất nhiều câu chuyện về Chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II khiến chúng ta có thể cảm nhận về sự thánh thiện của ngài. Ngài là một người thánh thiện từ đầu đến cuối, từ A đến Z. Động lực trong cuộc đời ngài là cầu nguyện và tôn kính Đức Trinh Nữ Maria. Ngài đã từng nói, “Người ta cố gắng hiểu tôi từ bên ngoài, nhưng thực ra chỉ có thể hiểu tôi từ bên trong”.

“Vì sao Ngài là một vị thánh”, một tác phẩm được viết bởi các thỉnh viên cho án phong chân phước của Đức Gioan Phaolô II, cung cấp nhiều khía cạnh liên quan đến vị Chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II nhân từ và thánh thiện.

Nhân dịp kỷ niệm một năm ngày phong Chân phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II, xin giới thiệu một số câu chuyện được xuất bản trong cuốn sách này và những nguồn khác.

https://www.youtube.com/watch?v=9IgFDp-xz1Q&feature=youtu.be

“Trong lịch sử của Giáo Hội, các thánh đã tìm thấy sức mạnh trong đức tin để khắc phục tất cả sự yếu đuối và nghịch cảnh của mình. Họ đã trở nên khí cụ hòa bình, truyền rao công lý, và ủng hộ cho một thế giới nhân bản hơn. Ngoài ra, nếu các con biết sống và làm chứng về niềm tin của các con mỗi ngày, các con sẽ trở thành những dụng cụ để giúp những người trẻ khác tìm lại được như các con ý nghĩa và niềm vui sống nảy sinh từ cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô.” (Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI – Sứ điệp cho ĐHGTTG Madrid).

Hy vọng rằng, khi nhìn vào mẫu gương của Đức Gioan Phaolô II, tất cả những bạn trẻ và cả từng người trong chúng ta có thể học được từ nơi Ngài một nhân đức nào đó và sống được như vậy trong một thế giới ngày nay đầy những bất an, thù hận và bạo lực.

Lạy Chân phước Gioan-Phaolô II, xin nguyện giúp cầu thay cho chúng con biết tích cực tìm kiếm và xây dựng hòa bình, luôn sống giản dị, nhưng can đảm trong mọi nghịch cảnh để chứng tỏ là con cái Thiên Chúa. Amen.

PTH

(Sưu tầm)

 

 

 

Trả lời