“MARIA MẸ ƠI, CON DÂNG MẸ TRÀNG HOA MÂN CÔI”

 

Tu viện Thánh Alberto Cả, Lần Chuỗi Mân Côi Cầu Cho Đại Dịch Covid -19 Chấm Dứt

 

“MARIA MẸ ƠI, CON DÂNG MẸ TRÀNG HOA MÂN CÔI” Hưởng ứng lời hiệu triệu của cha Tổng quyền Dòng Anh Em Giảng thuyết, Gerald Timoner, OP., về Ngày toàn thể Gia đình Đa Minh trên khắp thế Lần Chuỗi Mân Côi, tối thứ Tư, 29/4/2020, toàn thể Anh Em trong Tu viện Thánh Alberto Cả – Phú Nhuận, hân hoan quy tụ về Nguyện đường Tu viện, cùng nhau đọc và suy niệm Kinh Mân côi, theo chương trình và sáng kiến của tu sĩ Lawrence Lew OP., Đặc trách Cổ võ Kinh Mân Côi của Dòng, hiệp ý cầu nguyện cho đại dịch Covid -19 sớm chấm dứt.

Dưới sự hướng dẫn của cha Phụng vụ Trưởng Tu viện, Phêrô Lâm Phước Hùng, OP, Anh Em sốt sắng dâng lên Mẹ Maria những lời Kinh Mân côi chứa đầy nghĩa tình, tha thiết nài xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa, để Người xót thương toàn thể nhân loại trong tình cảnh bi thương vì đại dịch virus corona, đang khổ đau, lo lắng và sợ hãi. Qua những lời kinh Mân côi thành kính, Anh Em hiệp với mọi thành phần trong Gia đình Đa Minh, nguyện xin Mẹ cầu khẩn cùng Chúa can thiệp bằng bàn tay quyền năng của Người, giải thoát thế giới khỏi đại dịch khủng khiếp này, để đời sống mọi người sớm được trở lại trong thanh bình.

“MARIA MẸ ƠI, CON DÂNG MẸ TRÀNG HOA MÂN CÔI”

Mở đầu buổi lần Chuỗi Mân côi, Anh Em hân hoan cất cao bài ca “Tràng hoa Mân côi” thể hiện tâm tình thiết tha của những người con thảo dâng kính Mẹ hiền, thỏ thẻ với Mẹ về nỗi thống khổ đau thương ngập đầy của thế giới, và cũng là của đoàn con Mẹ đang phải gánh chịu, nguyện Mẹ thương giơ tay ban ơn, phù giúp đỡ nâng đoàn con Mẹ trong đại nạn này: “Đường trần gian bao nhiêu đau thương bao đắng cay đang giăng chào đón. Nguyện Mẹ thương giơ tay ban ơn phù giúp con tin yêu trọn đời.”

Trước mỗi chục kinh Mân côi, xướng viên nêu lên một mầu nhiệm sự Sáng của kinh Mân côi, và những ý nguyện cầu trong mầu nhiệm đó. Cộng đoàn tha thiết kêu xin Mẹ khẩn cầu cùng Chúa cho các bệnh nhân; các nhân viên y tế; các gia đình có người nhiễm bệnh, những người đang gặp khốn khó về kinh tế, xã hội và tâm lý, những người đang khủng hoảng về niềm tin; xin ơn bảo vệ và chữa lành; và cầu nguyện cho những anh chị em đã bị tử vong trong cơn đại dịch. Bên cạnh đó, cộng đoàn cũng không quên cầu nguyện cho các nhà khoa học, các chuyên viên y khoa sớm tìm ra phương thuốc chữa trị và phòng chống siêu vi trùng; cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo luôn biết loại bỏ những tính toán vụ lợi, ích kỷ, tham lam, lợi ích bè phái, nhất là sử dụng tiền bạc sao cho chính đáng, công bằng và thiện ích cho mọi người.

“MARIA MẸ ƠI, CON DÂNG MẸ TRÀNG HOA MÂN CÔI”

Sau mỗi chục kinh Mân côi, cộng đoàn sốt sắng và chậm rãi đọc lời nguyện của kinh Mân côi mà Mẹ Maria đã dạy cho ba trẻ mục đồng tại Fatima năm xưa:Lạy Chúa Giêsu, xin tha tội cho chúng con. Xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục. Xin đem các linh hồn lên thiên đàng, nhất là những linh hồn cần đến lòng Chúa thương xót hơn.”

Sau năm chục kinh Mân côi, cộng đoàn quỳ gối, sốt sắng dâng lời nguyện chung mà Đức Giáo hoàng Phanxicô vừa mới soạn thảo và mời gọi mọi người đọc để nhờ Mẹ Maria khẩn cầu cùng Chúa xót thương nhân loại trong cơn đại dịch này. “… Lạy Mẹ Thiên Chúa và Mẹ chúng con, xin cầu cùng Thiên Chúa là Cha thương xót cho chúng con, để thử thách này chấm dứt, đồng thời chân trời hy vọng và bình an sẽ trở lại. Như ở Cana, xin Mẹ cầu khẩn cùng Con Thiên Chúa của Mẹ, xin Người an ủi gia đình của các bệnh nhân và nạn nhân; và mở lòng họ với sự tin tưởng….”

“MARIA MẸ ƠI, CON DÂNG MẸ TRÀNG HOA MÂN CÔI”

Với niềm tin yêu và hy vọng tràn trề nơi lời khẩn cầu của Mẹ Maria, buổi lần Chuỗi Mân côi của Tu viện kết thúc qua những lời ca tha thiết của đoàn con Mẹ, tin tưởng Mẹ sẽ nghe lời con cái Mẹ nguyện câu:“Mẹ nguồn cậy trông, chưa thấy ai xin Mẹ về không. Hỡi Mẹ Thiên Chúa xin hãy lắng nghe con nài van. Mẹ nguồn an vui, ôi Nữ trinh là nguồn an vui. Hết tình kêu khấn con tin chắc Mẹ thương nhận lời.”

Pet. Võ Tá Đương, OP

hình ảnh: Văn Nghi, OP

Trả lời