Thánh lễ sắp được tái lập tại Cộng hòa Tiệp

 

Thánh lễ sắp được tái lập tại Cộng hòa TiệpTừ ngày 27 tháng 4 này, các thánh lễ có giáo dân tham dự sẽ được tái lập tại các thánh đường, tuy rằng số người dự chỉ được nới rộng từ từ.

Hôm 17/4 vừa qua, thủ tướng Tiệp, ông Andrej Babis, tuyên bố như trên qua đài phát thanh Z. Ông cho biết đã thỏa thuận về vấn đề này với Đức Hồng y Dominik Duka, O.P., Tổng giám mục Praha, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Tiệp, và ông Roman Prymula, đứng đầu các bác sĩ chuyên về bệnh truyền nhiễm.

Thủ tướng Babis nói: từ ngày 27/4, có thể có 15 người dự mỗi thánh lễ, tiếp đến từ ngày 01/5 có thể có 30 người dự, sau đó từ ngày 25/5, số người tối đa dự mỗi thánh lễ là 50 người. Sau cùng, từ ngày 08/6, tất cả các thánh đường sẽ được mở cho tất cả mọi người dự lễ.

Một tin phấn khởi khác, đó là tình trạng sức khỏe của Đức cha Karel Herbst, 76 tuổi, dòng Don Bosco, nguyên giám mục Phụ tá tổng giáo phận Praha, bị nhiễm coronavirus, đã được ra khỏi khu điều trị khẩn trương và có phần khả quan.

Cộng hòa Tiệp có khoảng 10 triệu dân, trong đó có 6.500 ca nhiễm coronavirus và đã có 173 người bị thiệt mạng và 1.175 người khỏi bệnh.

(KNA 17-4-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

 

Trả lời