Đại chủng viện Bergamo cho bác sĩ và y tá trú ngụ

 

Đại chủng viện Bergamo cho bác sĩ và y tá trú ngụĐại chủng viện Bergamo, ở miền bắc Italia đã dành 50 phòng miễn phí, với nhà tắm và nhà vệ sinh cho các bác sĩ và y tá trú ngụ, để họ khỏi trở về gia đình và có thể lây lan virus cho thân nhân.

Bergamo, quê hương của thánh Gioan XXIII Giáo hoàng, là giáo phận có 400 giáo xứ và là một trong những nơi bị dịch Coronavirus nặng nhất ở miền bắc Italia. Nguyên Chúa nhật 15/3/2020 vừa qua, có thêm 552 người bị nhiễm virus, nâng tổng số người bị lây bệnh dịch tại đây là 3.760 người và 261 người chết. Trong số những người bị nhiễm Coronavirus nặng, có 20 linh mục được điều trị tại nhà thương và trong tuần trước đây, có 6 linh mục bị thiệt mạng.

Các nhân viên y tế ở Bergamo làm việc tối đa, thay phiên nhau để săn sóc các bệnh nhân. Số bệnh nhân quá đông tại bệnh viên Đức Giáo hoàng Gioan XXIII ở địa phương, nên các giới hữu trách đã phải kêu cứu, và hôm 16/3 vừa qua, đã có thêm 27 bác sĩ và 4 y tá quân đội đến hỗ trợ. Nhà hỏa táng tại địa phương không đáp ứng được nhu cầu.

(Eco di Bergamo 16-3-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

 

Trả lời