Đêm nhạc Xuân Yêu Thương lần 7 – 2020

 

Ngày 15 tháng 01 năm 2020

 

“Những người túng thiếu không mãi bị bỏ quên,

Người nghèo khó chẳng tuyệt vọng bao giờ” (Tv 9,19)

Xem video

Hằng năm cứ vào mỗi độ Tết đến Xuân về, giáo xứ Đa Minh Ba chuông lại tổ chức một hoạt động gây quỹ vì cộng đồng vô cùng ý nghĩa – Đêm nhạc gây quỹ từ thiện XUÂN YÊU THƯƠNG.

Đêm nhạc Xuân Yêu Thương lần 7 - 2020

Thánh lễ ban chiều vừa kết thúc, mọi khâu chuẩn bị cho sân khấu và chỗ ngồi được khẩn trương hơn để chương trình được thực hiện một cách tốt đẹp, đây đó thành phần trong ban tổ chức, tiếp tân …và những vị trong HĐMV, ban Tông đồ hết sức chật vật để giữ trật tự, đêm nay khuôn viên Thánh đường hình như quá nhỏ bé đối với một lực lượng khán giả tham dự hết sức đông đảo tạo nên một bầu khí hân hoan đón mừng mùa Xuân Canh Tý sắp đến của giáo xứ Đa Minh – Ba chuông.

Phát xuất từ tinh thần bác ái Kitô Giáo và cũng là niềm mong ước mang lại một chút niềm vui và an ủi cho những mảnh đời cơ cực, bất hạnh có được hơi ấm tình người và niềm vui ý nghĩa trong những ngày Tết cổ truyền, vào lúc 19 giờ ngày 15 tháng 01 năm 2020, giáo xứ Thánh Đa Minh-Ba chuông đã tổ chức đêm nhạc “XUÂN YÊU THƯƠNG” lần thứ 7.

Hiện diện trong đêm nhạc có Cha Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh VN  Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, Cha Tân Bề Trên Chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín – Quản Đốc Thánh Đường, Cha Giuse Đỗ Tuấn Linh – Trưởng ban tổ chức chương trình, Cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu, Cha Đa Minh Nguyễn Tuấn Thời nguyên Thư ký Tỉnh Dòng Đa Minh, quý tu sĩ nam nữ, quý Hội đoàn, quý khách mời, quý ân nhân…

Trước giờ khai mạc, Cha Giuse Đỗ Tuấn Linh giới thiệu đôi nét về ý nghĩa và mục đích của đêm nhạc và kêu gọi mọi người cùng tiếp sức cho đêm nhạc từ thiện thành công tốt đẹp.

Đúng 19g , sau lời giới thiệu của MC Diễm Quỳnh, Cha Giám Tỉnh Tỉnh Dòng Đa Minh VN  Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam ngỏ lời với cộng đoàn về ý nghĩa đêm nhạc, chúng ta không chỉ là lắng nghe, không chỉ là xem văn nghệ mà sâu xa hơn đó là cùng nhau sẻ chia, cho đi… gửi đến những con người kém may mắn, bệnh tật, bất hạnh …một chút nghĩa cử yêu thương ấm tình người trong những ngày Xuân về, kết thúc lời chia sẻ sâu thắm tình cảm Cha Giám Tỉnh tuyên bố khai mạc đêm nhạc Xuân Yêu Thương lần thứ bảy.

Sau lời ngỏ của Cha, chương trình được bắt đầu bằng màn trình diễn thật hay của Nhóm Ca ”Một Chút”.  Đến với chương trình “Xuân Yêu Thương” lần thứ 7 năm 2020 này, ngoài sự hưởng ứng tích cực của giới nghệ sĩ thành phố Sài Gòn còn có sự đóng góp cộng tác hết sức tích cực từ các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân trong đó không thể không nhắc đến ông Đa Minh Trần Đức Phước, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã cộng tác và hỗ trợ tích cực cho đêm nhạc Xuân Yêu Thương từ những chương trình đầu.

Cũng trong đêm nhạc này, cộng đoàn được chứng kiến một tác phẩm gỗ rất nghệ thuật: xâu chuỗi gỗ cẩm lai được khắc, chạm tỉ mỉ của nghệ nhân Trần văn Phan để đấu giá; ngoài ra cũng có vật phẩm đấu giá khác của một mạnh thường quân từ nước ngoài mang về ủng hộ chương trình gây quỹ từ thiện Xuân Yêu Thương lần 7…, những giây phút đấu giá  đã không làm ban tổ chức thất vọng vì một lần nữa tình yêu thương đồng loại, lòng bác ái, sự sẻ chia của những nhà hảo tâm đóng góp qua việc đấu giá đã giúp thêm những mảnh đời bất hạnh có được một chút ấm lòng ngày Tết Canh Tý.

Đêm nhạc nối kết những tấm lòng nhân ái đã thành công tốt đẹp, sự thành công của chương trình chính là nơi gặp gỡ những con tim. Âm vang của những lời nhạc không chỉ dừng lại mà từng nốt nhạc, từng lời hát … mà còn để lại trong lòng mỗi người đó là tấm lòng cảm thương chia sẻ đến những con người kém may mắn, bất hạnh…Nơi đâu trên trái đất này cũng luôn vẫn còn rất rất nhiều người đang cần những tấm lòng nhân ái của chúng ta. Cám ơn lòng nhiệt tình và chất chứa tình người của các nhạc sĩ, ca sĩ và tất cả những nhà hảo tâm đã dốc toàn tâm toàn ý và thời gian để tham gia chương trình.

Quả thật, đêm nay, Ban tổ chức đã làm nên một đêm nhạc thật ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ trong lòng người tham dự.

Bế mạc đêm nhạc Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín – Quản Đốc Thánh Đường không quên gửi lời cám ơn, tri ân và chúc Tết đến các vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, Ban tổ chức, MC Diễm Quỳnh, Ban nhạc,  Hội Đồng Mục vụ, Ban Tông đồ,… cùng tất cả các hội đoàn đã bằng nhiều cách cộng tác giúp đỡ cho đêm nhạc thành công tốt đẹp.

Đêm nhạc “XUÂN YÊU THƯƠNG” lần thứ 7 khép lại, trời về đêm thật ấm áp khi có biết bao tấm lòng của mọi người dành cho những mảnh đời bất hạnh, đau khổ, bần hàn.. trong đêm nhạc, bởi một lẽ Bác Ái chính là một Nhân cách.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết trở nên những nắm men tốt lành để làm cho khối bột được dậy lên. Xin cho cộng đoàn chúng con trở nên cộng đoàn sống đức tin bằng hành động cụ thể để mọi người nhận ra gương mặt yêu thương của Chúa Giêsu Kitô: “Đức tin không có việc làm là đức tin chết” (Gc 2,26).

Maria PTH – Ban Truyền thông.

Trả lời