Đêm nhạc thánh: “Đêm Hồng Ân” 2019

 

+ Video trực tiếp

Thánh nhạc có một vai trò rất quan trọng trong đời sống cầu nguyện của người Công giáo, góp phần không nhỏ trong đời sống đức tin của các tín hữu và cũng là con đường có thể dẫn ta tới gặp Thiên Chúa. Mục đích thánh nhạc là: “Tôn vinh Thiên Chúa và thánh hóa các tâm hồn”. Mỗi bài thánh ca được hát lên cũng là lúc người tín hữu ca hát những thăng trầm của cuộc đời, biến cuộc đời thành bài ca tôn vinh Thiên Chúa và mưu ích cho các tâm hồn.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Hoà chung niềm vui Mừng Ngôi Hai, con Thiên Chúa xuống thế làm người, vào lúc 19h ngày 21/12/2019, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông tổ chức Đêm Ca Nguyện Giáng Sinh với chủ đề “Đêm Hồng Ân” do cha phụ trách các ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh, OP chỉ đạo chương trình. Hiện diện trong đêm nhạc có cha Quản đốc Thánh đường Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, OP, ông Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý soeur, quý thầy, quý ân nhân và đông đảo giáo dân tham dự.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

“Đêm hồng ân” có 10 tiết mục do các ca đoàn trong xứ và ca sĩ trình bày xen kẽ. Đây là một hoạt động mang tính truyền thống từ nhiều năm qua, nhằm đưa tâm hồn những người tham dự đến gần với Chúa hơn.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Mở đầu chương trình với tiết mục hòa tấu quen thuộc được trình bày bởi dàn nhạc “Chúa sai tôi đi và Ánh sáng” giúp chúng ta cảm nhận được tình yêu thương bao la vô bờ bến của Thiên Chúa  và dẫn bước  vào đêm Ca Nguyện Giáng Sinh 2019.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

MC dẫn chương trình Quốc Đạt và Kiều Oanh xuất hiện trên sân khấu với giọng nói sôi nổi, trầm ấm ngọt ngào và truyền cảm mời cộng đoàn cùng hướng về  ý nghĩa cao trọng của việc Ngôi Lời làm người và ở giữa chúng ta và mời cộng đoàn hát lên bài thánh ca “Trời cao” để xin ơn thánh hóa.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Kế tiếp là phần công bố Tin Mừng Giáng Sinh của cha Quản đốc Thánh đường. Sau đó, Cha phát biểu hướng ý suy niệm và tuyên bố khai mạc đêm Ca Nguyện Giáng Sinh 2019 bắt đầu.

Trong hang đá chật hẹp, Đức Maria và Thánh Giuse âu yếm, khiêm cung nhìn con Thiên Chúa ẩn mình trong hình hài trẻ thơ bé bỏng. Một trẻ thơ đã chào đời, một vị cứu tinh đã hạ sinh. Bài hát “ Vị cứu tinh” được thể hiện qua ca đoàn Thiên Thanh kết hợp với ca đoàn Fatima đã cho chúng ta cảm nhận được tình thương của Thiên Chúa đối với nhận loại vô cùng cao quý không gì sánh nổi.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Tiếp đến là dòng nhạc du dương trầm lắng mong chờ Chúa đến, mong chờ đêm nay thật hạnh phúc và linh thiêng qua bài  “ Đêm nay noel” của linh mục nhạc sĩ Xuân Thảo qua giọng hát của các ca viên ca đoàn Đaminh.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Bài thánh ca rất quen thuộc và hầu như không thể thiếu trong mùa giáng sinh, “Cao cung lên” được thể hiện qua giọng hát giàu tình cảm của ca sĩ hải ngoại Mạnh Đình.  Điệp khúc là lời mời gọi mọi người hòa chung niềm vui Giáng Sinh: “Cao cung lên khúc nhạc thiên thần Chúa, hòa trong làn gió nhè nhẹ vấn vương..”. Ca từ giản dị và gần gũi, lồng trong giai điệu êm đềm, người nghe dễ cầu nguyện và dễ nâng tâm hồn lên.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Ca đoàn Chúa Hài Đồng lại cho chúng ta cảm nghiệm hơn nữa tình yêu thương của Chúa qua con trẻ Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng con, điệu nhạc vui tươi như tiếng thiên thần hát ca đón mừng ngày Chúa giáng sinh hòa lẫn điệu nhạc êm đềm  qua liên khúc “Thần ca” và “Miên Ca”.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Kể từ khi loài người quyết định không vâng phục Thiên Chúa, bóng tối tội lỗi đã bao phủ thế gian. Thiên Chúa đã không vô tình khi chọn nơi hang đá lạnh lẽo để giáng sinh cứu nhân loại và  Ngài muốn đồng cảm, đồng hành với con người tội lỗi. Nhac sĩ Viết Chung gọi đêm ấy là “Đêm yêu thương” ông  kể ra câu chuyện nhiệm mầu xảy ra của 2000 năm trước và đó cũng chính là tên của bài hát được trình bày qua tiếng hát của quý thầy học viện Đaminh.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Mỗi mùa Giáng sinh đi qua để lại nơi trái tim con người những dư âm lắng đọng, bản nhạc Thánh ca làm cho lòng ai nấc nghẹn “Mùa đông năm ấy” được thể hiện qua tiếng hát ngọt ngào của ca sĩ Thanh Nguyên.

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019Chương trình còn được tiếp nối với các tiết mục của các ca sĩ và  hợp xướng của các đoàn. Các ca đoàn đã cùng hòa lên những bài thánh ca đậm sâu những tâm tình ngợi khen, tri ân, cảm tạ tình yêu nhập thể. Tất cả đã tạo nên một bức tranh sống động cuốn hút người tham dự tới phút cuối.

Trước khi chương trình được khép lại, cha Giuse cám ơn các ca đoàn, nhạc công, quý vị ân nhân đã đóng góp cho việc tổ chức đêm thánh ca được sốt sắng và tốt đẹp.

Đêm ca nguyện kết thúc vào lúc 20h45 bằng ca khúc bất hủ “Hang Bêlem” của Nhạc sĩ Hải Linh với sự trình bày của các ca đoàn. Đêm nhạc kết thúc nhưng âm vang vẫn còn vang vọng trong lòng mọi người. Mỗi người như sống với tâm tình hân hoan chờ đón Chúa đến trong tâm hồn mình và mãi luôn nhớ rằng “Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người”.

Maria NTBT – Ban Truyền Thông

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Đêm nhạc thánh: "Đêm Hồng Ân" 2019

Trả lời