Thêm một thánh đường Công Giáo được khánh thành tại nước Oman

 

Thêm một thánh đường Công Giáo được khánh thành tại nước OmanHôm 07/09/2019 vừa qua, Nhà thờ Thánh Phanxicô Xavie tại thành phố Salalah ở mạn đông Vương quốc Hồi giáo Oman, miền nam bán đảo Arabia, đã được Đức Tổng giám mục Francisco Padilla khánh thành trước sự hiện diện của Đức Cha Paul Hinder, Đại diện Tông Tòa nam Arabia và hơn 1 ngàn tín hữu và quan khách.

Tại buổi lễ cũng có Ông Ahmed Khamis Masood Al Bahri, Tổng giám đốc tại Bộ tôn giáo vụ của Oman.

Nhận định của các vị lãnh đạo Công Giáo

Lên tiếng tại buổi lễ, Đức Tổng giám mục Padilla, cũng như Đức Cha Hinder và Cha Sở Antony đã đại diện các tín hữu Công Giáo tại địa phương cám ơn Quốc vương Hồi giáo Qaboos Bin Said của Oman, đã tặng khu đất để xây cất thánh đường, và cám ơn chính quyền dân sự đã giúp đỡ bằng nhiều cách công trình kiến thiết này. Đức Tổng giám mục Sứ thần Tòa Thánh nhận xét rằng Oman được an bình cũng như tinh thần bao dung về tôn giáo và những cam kết bảo tồn tinh thần ấy.

Ngỏ lời với các tín hữu, Đức Tổng giám mục Padilla, người Philippines, mời gọi tất cả hãy nhìn thánh đường mới như một dấu chỉ “Thiên Chúa luôn đồng hành với chúng ta trong những thuận tiện cũng như trong những lúc khó khăn, cho dù lời cầu nguyện của chúng ta không được lắng nghe tức khắc”.

Thánh đường mới

Chiều Chúa nhật 08/09/2019, thánh lễ đồng tế trọng thể đã được cử hành trong nhà thờ mới do Đức Cha Hinder chủ sự.

Thánh đường mới có 600 chỗ, được xây cất trong vòng 18 tháng kể từ khi đặt viên đá đầu tiên hồi tháng 2 năm ngoái. Cạnh nhà thờ có một hội trường đa dụng có thể đón tiếp hơn 400 người. Tại Oman có khoảng 60 ngàn tín hữu Công Giáo thuộc 5 giáo xứ, 2 tại Mascate, 2 tại Salalah và 1 tại Sohar.

Địa phận đại diện Tông Tòa Nam Arabia do Đức Cha Paul Hinder người Thụy Sĩ thuộc dòng Capuchino coi sóc, có trụ sở tại Abu Dhabi, có khoảng 1 triệu tín hữu Công Giáo, phần lớn là các công nhân nước ngoài, sinh sống và làm việc tại Liên minh các tiểu vương quốc Arập, Oman và Yemen.

G. Trần Đức Anh, O.P. – Roma

https://www.youtube.com/watch?v=GRSI3LXkQ04

 

Trả lời