Huynh đoàn Kitô Vua: Lễ Trao học bổng năm học 2019 – 2020

 

Chiều 7/9/2019 Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua họp thường kỳ, không khí thật sôi nổi và hân hoan, sau Thánh lễ do cha Giuse Phạm Quốc Văn, OP. chủ tế, chúng tôi được chứng kiến một sự kiện đáng ghi nhớ đó là buổi lễ trao học bổng cho con của một số thành viên trong Huynh đoàn. Cha Giuse cũng đã thay mặt cho Cha linh hướng trao những phần học bổng đến tận tay các em học sinh. Trong khi Ban điều hành chuẩn bị, Cha đã có những lời thăm hỏi động viên các em học sinh, và nhắn nhủ các em cố gắng học tập để sau này có thể giúp đỡ ba mẹ trong lúc tuổi già sức yếu.

Huynh đoàn Kitô Vua: Lễ Trao học bổng năm học 2019 - 2020

Đây đã là lần thứ tư, Hiệp Hội Tông Đồ Giáo Dục Don Bosco trao tặng học bổng cho con em của chúng tôi, và là lần thứ sáu con em chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất to lớn của Ban Bác Ái Giáo Xứ Thánh Đa-minh, giúp cho anh chị em khuyết tật giảm bớt nỗi lo toan chạy vạy trong cuộc sống và có thêm niềm hy vọng hướng tới tương lai. Trong buổi lễ này, có 36 em được lãnh nhận học bổng, mỗi suất học bổng là 2.000.000 đồng. Ngoài ra, mỗi em còn nhận được một số tập vở của một vị ân nhân ở Giáo xứ Thánh Đa-minh thương tặng.

Huynh đoàn Kitô Vua: Lễ Trao học bổng năm học 2019 - 2020

Có được quỹ học bổng này, là sự đóng góp rất quảng đại của các bác Cựu học viên Don Bosco qua Hiệp Hội Tông Đồ Giáo Dục Don Bosco, và chúng tôi được biết đó là sự đóng góp cóp nhặt từng ngày của quý vị ân nhân khiến lòng chúng tôi càng thêm xúc động và tri ân trong Chúa.

Trong bài viết này, tôi không thể không nói đến những món quà tình nghĩa mà anh chị em khuyết tật Kitô Vua đã nhận được từ Ban Bác Ái Giáo Xứ Thánh Đa-minh Ba Chuông; người có công lao lớn nhất đối với chúng tôi là thầy Giuse Đinh Văn Hán, OP. một tu sĩ thầm lặng đã hết lòng phục vụ và thương yêu anh chị em chúng tôi, cũng như sự hỗ trợ phía sau của Thầy Giuse là quý cha Dòng Đa-minh, nếu không có sự quan tâm của các ngài thì Huynh đoàn Kitô Vua không có sự gắn kết như ngày hôm nay.

Huynh đoàn Kitô Vua: Lễ Trao học bổng năm học 2019 - 2020

  Con hết lòng cảm tạ tri ân Thiên Chúa, vì Chúa đã ban cho anh chị em khuyết tật chúng con rất nhiều, qua những tấm lòng quảng đại đã thương yêu nâng đỡ chúng con từng ngày. Nguyện xin Thiên Chúa ban muôn hồng ân xuống trên quý vị ân nhân của chúng con. Xin Chúa luôn gìn giữ che chở các ân nhân của chúng con như Chúa đã hằng luôn che chở chúng con. Đặc biệt, con xin Chúa ban tràn đầy ơn khôn ngoan và sức mạnh của Chúa  cho Cha linh hướng Giuse Nguyễn Trọng Viễn, OP. chiều nay không có Cha linh hướng hiện diện chúng con cảm thấy như có một khoảng trống, cầu Chúa ban cho ngài luôn được hồn an xác mạnh. Amen!

7/9/2019

  Vũ Thủy

Huynh đoàn Kitô Vua: Lễ Trao học bổng năm học 2019 - 2020

Xem thêm hình

Trả lời