Sứ điệp Video Đức Thánh Cha gửi nhân dân Mozambique

 

Sứ điệp Video Đức Thánh Cha gửi nhân dân MozambiqueTrong sứ điệp Video gửi dân nước Mozambique, nhân dịp sắp đến viếng thăm từ ngày 04 đến 06/09 tới đây, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người cầu xin Thiên Chúa là Cha của tất cả củng cố sự hòa giải, hòa giải tại Mozambique và trên toàn Phi châu.

Đức Thánh Cha nói: “Nhân dân Mozambique quí mến,

“Trong vài ngày nữa tôi sẽ bắt đầu cuộc viếng thăm tại đất nước anh chị em, và mặc dù tôi không thể di chuyển ngoài thủ đô, nhưng tâm hồn tôi mở rộng và bao lấy tất cả anh chị em, đặc biệt là những người sống trong khó khăn. Ngay từ bây giờ tôi muốn xác quyết với anh chị em rằng tất cả anh chị em ở trong kinh nguyện của tôi. Tôi mong chờ được gặp gỡ anh chị em. Cũng như tôi đã nhận được – với lòng biết ơn – lời mời của Tổng Thống và của các anh em Giám mục của tôi để đến với anh chị em, tôi cũng mời tất cả anh chị em, hiệp với tôi, cầu xin Thiên Chúa là Cha tất cả mọi người củng cố sự hòa giải, hòa giải huynh đệ tại Mozambique và trên toàn Phi châu, niềm hy vọng duy nhất được một nền hòa bình vững chắc và lâu bền. Tôi sẽ được vui mừng trực tiếp chia sẻ với anh chị em những xác tín đó, đồng thời cũng kiểm điểm sự tăng trưởng của hạt giống mà vị Tiền Nhiệm của tôi, thánh Gioan Phaolô 2 đã gieo vãi.

“Cuộc tông du này cho tôi được gặp gỡ và củng cố cộng đồng Công Giáo trong chứng tá Tin Mừng, vốn dạy về phẩm giá của mỗi người nam nữ và đòi hỏi chúng ta cởi mở tâm hồn đối với tha nhân, nhất là những người nghèo túng.

“Anh chị em thân mến, tôi biết rằng nhiều người trong anh chị em đang làm việc để chuẩn bị cho cuộc viếng thăm của tôi, kể cả bằng lời cầu nguyện, tôi thành tâm cám ơn họ. Tôi cầu xin Thiên Chúa chúc lành cho anh chị em và đất nước của anh chị em, và tôi khẩn cầu Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ chúng ta phù hộ anh chị em. Hẹn sớm gặp lại anh chị em!”

G. Trần Đức Anh, O.P. – Roma

Trả lời