Video: “Giọt máu tình thương” mừng bổn mạng 2019

 

Ngoài những hoạt động thể dục – thể thao thì chương trình “Hiến máu nhân đạo” là một hoạt động mang tính truyền thống và nhân bản nhằm mừng kính Thánh tổ phụ Đa Minh – bổn mạng giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông.

Video: "Giọt máu tình thương" mừng bổn mạng 2019

Vào lúc 6h30’ ngày 04 tháng 8 năm 2019 giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ thành phố tổ chức buổi hiến máu, một hình thức truyền giáo noi gương Thánh tổ phụ bằng cách “cho đi”.

Ban điều hành giáo xứ đã chuẩn bị chương trình cách đây một tuần bằng thông báo, phát tờ bướm hướng dẫn giáo dân không ăn sáng và uống nhiều nước để mọi người có thể chuẩn bị trước. Sau Thánh lễ quý cha chủ tế đều có lời kêu gọi cộng đoàn tham gia chương trình.

Video: "Giọt máu tình thương" mừng bổn mạng 2019

Cho dù chế độ, xã hội còn có những cái khuất tất những điều khiến dân chúng bất an, bất mãn nhưng với tấm lòng Kitô hữu: “Cho thì có phúc hơn nhận”, nên nhiều người cũng nhiệt tình tham gia.

Trong những người hiến máu có quý cha, thầy, quý hội đồng mục vụ và cả những giáo dân từ nơi khác đến dâng lễ, nghe lời kêu gọi của cha đã tham gia và đạt được tổng số 157 ca.

Video: "Giọt máu tình thương" mừng bổn mạng 2019

Với giọt máu cho đi cũng là lời khẳng định với xã hội, Kitô hữu luôn muốn sống “tốt đạo, đẹp đời”. Mong rằng giọt máu ấy tới nơi cần đến, để việc làm của chúng ta được trọn vẹn ý nghĩa.

Maria Thu Hồng

Video: "Giọt máu tình thương" mừng bổn mạng 2019

Xem thêm ảnh

Trả lời