Ngày 20.7.2019: Tình thương cứu độ

 

Tin mừng theo Thánh Mát-thêu: Mt 12, 14-21.

Khi ấy, các người biệt phái đi ra ngoài, bàn mưu kế chống lại Chúa Giêsu để hãm hại Người. Biết thế, Chúa Giêsu rời bỏ nơi ấy. Có nhiều kẻ đi theo Người, và ai có bệnh, đều được Người chữa lành. Người cấm họ đừng cho ai biết Người, để ứng nghiệm lời tiên tri Isaia đã chép rằng:

“Này là tôi tớ Ta đã chọn, là người Ta rất yêu dấu, đẹp lòng Ta mọi đàng. Ta sẽ cho Thần trí ngự trên Người. Người sẽ rao giảng sự công chính cho dân ngoại. Người không cãi cọ hay dức lác, và không ai nghe tiếng Người ngoài đường phố. Người không bẻ gãy cây sậy đã giập, không dập tắt tim đèn còn khói, cho đến lúc Người khiến sự công minh được toàn thắng. Dân ngoại sẽ hy vọng vào danh Người”.

TÌNH YÊU CỨU ĐỘ

Chúa Giêsu lánh mặt những kẻ đang tìm cách giết mình nên Người cấm dân chúng đừng nói cho ai biết về Người. Không phải Người sợ hãi những kẻ tìm giết Người, nhưng vì “giờ ấy” chưa đến. Người tránh xung đột với họ để Người có thời gian cứu chữa những người đau yếu bệnh tật. Người không dùng uy quyền để đập tan mưu kế của những kẻ muốn hãm hại Người, nhưng lại âm thầm rút lui để biểu dương sức mạnh bằng tình thương yêu qua việc cứu chữa những người đau yếu bệnh tật. Bởi vì “Thiên Chúa sai Con của Người đến thế gian, không phải để lên án thế gian, nhưng là để thế gian, nhờ Con của Người, mà được cứu độ.” (Ga 3,17).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.