Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể 2019

 

Cùng với giáo hội hoàn vũ mừng kính Mình và Máu Thánh Chúa Giêsu Kitô, lúc 17h30’ ngày 22 tháng 6 năm 2019 giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức Thánh lễ mừng Ngày truyền thống của Ban Thừa tác viên Thánh Thể giáo xứ. Hôm nay cũng là ngày cuối tuần tĩnh tâm của thiếu nhi Rước lễ lần đầu và Thêm sức. Thánh lễ do cha quản đốc thánh đường Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín  chủ sự , rất đông cộng đoàn dân Chúa đã đến tham dự.

Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể 2019

Điểm đặc biệt của đoàn thiếu nhi Ba Chuông là các anh chị huynh trưởng, thiếu nhi không chỉ là giáo dân trong xứ mà ở nhiều nơi khác trên địa bàn quy tụ về đây phục vụ, sinh hoạt. Dù hơi vất vả về việc quản lý nhưng các cha đặc trách đều thấy vui vì nghĩ : “Đất lành, chim đậu” . Năm nay có 93 em rước lễ lần đầu và 85 em thêm sức.

Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể 2019

Trong phần chia sẻ cha quản đốc tranh thủ “gạo bài“ các bạn nhỏ để chuẩn bị tinh thần cho ngày trọng đại, giúp các bạn hiểu sâu hơn về ý nghĩa Mình và Máu Thánh Chúa, tức là bí tích Thánh Thể.

Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể 2019 Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể 2019

Bí tích Thánh Thể do Chúa Giêsu thiết lập năm xưa tại buổi Tiệc Ly, để khẳng định rằng Chúa sẽ hiện diện và ở cùng chúng ta mọi ngày cho đến tận thế. Khi chúng ta tham dự Thánh lễ là thực hiện bí tích này, bí tích chính là tình yêu Chúa Kitô ban tặng cho mỗi người chúng ta và đó cũng chính là niềm tin, đức tin Công giáo khi cộng đoàn đáp lại lời linh mục : “Đây là mầu nhiệm Đức Tin”, “Lạy Chúa, chúng con loan truyền Chúa chịu chết và tuyên xưng Chúa sống lại cho tới khi Chúa đến

Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể 2019

Cha giảng lễ kể lại câu chuyện về mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa của Cố Đức Hồng Y Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thuận trong thời kỳ ngài bị giam cầm. Với thể trạng của Đức cha, người quản ngục cho biết chỉ có thể sống được vài ba năm, nhưng Ngài đã sống trong đó với mốc thời gian hơn mười năm. Khi được hỏi lý do để có thể sống khỏe như thế, Đức cha đã trả lời nhờ có Mình Máu Thánh Chúa mỗi ngày đã tạo cho cha sức mạnh, niềm tin đón nhận và vượt qua tất cả khó khăn ở cuộc đời này.

Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể 2019

Cha chủ sự đặc biệt yêu thích bài Thánh nhạc thường được ca đoàn xử dụng cho bài kết lễ : “Ta về thôi vì Thánh lễ đã hết , nhưng đời ta là Thánh lễ nối dài. Đem tình thương Thiên Chúa khắp mọi nơi, ta sống sao để thành chứng nhân”. Thật vậy, điều Chúa Giêsu mong mỏi khi treo mình trên Thập giá chính là tình yêu thương nơi mọi người với nhau, bằng chứng nhân của tình yêu Giêsu. Ngày nhận lãnh bí tích thêm sức không những đánh dấu chặng đường chúng con dần trưởng thành mà còn chính là nhờ 7 ơn của Chúa Thánh Thần, chúng con sẽ sống Đạo một cách trưởng thành, có hiểu biết hơn.

Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể 2019

Thay mặt cha bề trên – chánh xứ, cộng đoàn, cha quản đốc gởi đến quý anh, quý ông trong ban Thừa tác viên Thánh Thể lời cảm ơn sâu sắc vì quý vị dù là trụ cột trong gia đình nhưng đã hy sinh để phục vụ nhà Chúa, cầu chúc cho quý vị sức khỏe và ơn Chúa xuống trên mọi gia đình để luôn được bình an mà yên tâm trong sứ vụ Chúa đã trao phó.

Maria Thu Hồng

Mừng bổn mạng Ban Thừa tác viên Thánh Thể 2019

Xem thêm hình

 

Trả lời