Ngày 04.6.2019: Sự sống đời đời

 

Tin mừng theo thánh Gioan: Ga 17, 1-11a

Khi ấy, Chúa Giêsu ngước mắt lên trời và nói: “Lạy Cha, giờ đã đến, xin hãy làm vinh hiển Con Cha, để Con Cha làm vinh hiển Cha. Vì Cha đã ban cho Con quyền trên mọi huyết nhục, để con cũng ban sự sống đời đời cho mọi kẻ Cha đã giao phó cho Con. Sự sống đời đời chính là chúng nhận biết Cha là Thiên Chúa duy nhất chân thật, và Ðấng Cha đã sai, là Giêsu Kitô”.

SỰ SỐNG ĐỜI ĐỜI

Vua Tần Thuỷ Hoàng mong ước được sống trường sinh bất tử, ông dùng mọi cách để có thể luyện thành thuốc trường sinh. Thế nhưng, ông vẫn phải chết.

Sự sống đời đời không phải là một sản phẩm nhân loại, nhưng sự sống đó là một ân ban. Chính Thiên Chúa đã muốn ban cho con người sự sống thần linh này để con người được thông hiệp với Chúa.

Hôm nay, Chúa Giêsu chỉ ra cho chúng ta thấy rằng “sự sống đời đời chính là nhận biết Cha là Thiên Chúa duy nhất chân thực, và Đấng Cha sai đến, là Giêsu Kitô”. Như thế, sự sống đời đời không chi khác ngoài việc chiêm ngưỡng và yêu mến Chúa. Khi có tình yêu và khi sống yêu thương, chúng ta chiêm ngắm vị “Thiên Chúa là tình yêu”.

Những nỗ lực sống của chúng ta trên trần gian này cần hướng đến cùng đích tối hậu của cuộc đời: đó là kiếm tìm và đạt đến sự sống đời đời. Sự sống này đòi hỏi chúng ta cần phải tin nhận và yêu mến Chúa.

Chúng ta có hết lòng kính mến Chúa và thể hiện lòng yêu mến Chúa của chúng ta ra bằng đời sống đượm tình bác ái với anh chị em mình chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.