Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến viếng thăm Rumani

 

Sáng ngày 31/05/2019, Đức Thánh Cha Phanxicô lại lên đường thực hiện chuyến tông du thứ 30 tại nước ngoài, cụ thể là tại Rumani trong 3 ngày, cho đến hết Chúa nhật 02/06 tới đây.

Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến viếng thăm RumaniRa tới phi trường Fiumicino của Roma lúc gần 8 giờ sáng, như thường lệ, Đức Thánh Cha đã được một số vị lãnh đạo của chính quyền và giáo quyền địa phương chào đón. Sau đó, như thường lệ, tay xách chiếc cặp đen, Đức Thánh Cha bước lên thang mày bay.

Chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Alitalia chở ngài cùng với đoàn tùy tùng và các ký giả quốc tế cất cánh lúc 8 giờ 16 phút, trực chỉ phi trường thành phố Bucarest, thủ đô Bulgari, cách đó 1.150 cây số về hướng đông bắc.

Cầu nguyện với Đức Mẹ

Chiều ngày 30/05/2019, như thường lệ Đức Thánh Cha đã đến Đền thờ Đức Bà Cả, cầu nguyện trước ảnh Đức Mẹ là Phần Rỗi của dân Roma để phó thác và xin ơn phù trợ của Đức Mẹ cho chuyến viếng thăm này.

Chào nhóm người vô gia cư gốc Rumani

Vào sáng 31/05, trước khi rời nhà trọ thánh Marta để đi đến phi trường, Đức Thánh Cha đã chào một nhóm 15 người vô gia cư gốc Rumani, hiện đang sống tại Roma, do Đức Hồng y Krajewski hướng dẫn đến gặp Đức Thánh Cha. Một số người trong nhóm này được đón tiếp tại nhà cho người vô gia cư “Quà tặng của Lòng Thương xót” ở nội thành Vatican, còn những người khác sống trong khu vực xung quanh đền thờ thánh Phêrô và được Sở Từ thiện của Đức Thánh Cha chăm sóc.

G. Trần Đức Anh, O.P. – Vatican

Trả lời