Đức Thánh Cha gặp những thợ cắt tóc của Hội Martino de Porres

 

Đức Thánh Cha gặp những thợ cắt tóc của Hội Martino de PorresLúc 12 giờ trưa 29/4, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp 230 thợ làm tóc và thợ thẩm mỹ thuộc Hội Martino de Porres. Đây là hội được thành lập năm 1834 với tư cách là xã hội tương trợ và thực hiện các việc từ thiện nhân danh Thánh bổn mạng. Hội hiện diện tại nhiều vùng trên khắp nước Ý.

Trong bài nói chuyện, Đức Thánh Cha chào mừng những người thợ cắt tóc đã hành hương Roma, viếng mộ các tông đồ và gặp người kế vị thánh Phêrô.

Đức Thánh Cha nhắc đến đời sống của thánh Martinô, một người con lai sinh tại Peru. Ngài chỉ được nhận vào dòng Đa minh ở dòng ba, rồi trở thành thầy trợ sĩ. Ngài đã chấp nhận điều kiện này khi sống hết sức khiêm nhường và trổi vượt về tình yêu. Ngài dành hết tâm huyết cho người nghèo và người bệnh, lưu tâm chăm sóc sức khoẻ cho họ nhờ trước đó ngài được học về thuốc, rồi sau đó được học về cắt tóc- giải phẩu, theo cách thế thời đó.

Đức Thánh Cha nói: “Hình ảnh khiêm tốn và vĩ đại của thánh Martino de Porres, được Đức Giáo hoàng Phaolô VI, năm 1966, tuyên bố chọn là người bảo trợ cho nghề của anh chị em, giúp anh chị em tiếp tục làm chứng cho những giá trị Kitô giáo. Trên hết, nó thôi thúc anh chị em hành nghề của mình theo cách thức Kitô giáo, cư xử với khách một cách tử tế và lịch sự, và luôn dành cho họ những lời nói tốt đẹp và khích lệ, tránh cám dỗ dễ nói hành nói xấu trong môi trường làm việc của anh chị em. Mỗi người, khi làm việc chuyên môn đặc thù của mình, cần luôn chính trực và đóng góp tích cực cho lợi ích chung của xã hội.”

Cuối cùng Đức Thánh Cha chúc mỗi người và Hội được đầy Thánh Thần, và ngài ban phép lành cho họ

Văn Yên, SJ

Trả lời