Ngày 09.02.2019: Tiếp sức đời sống tâm linh

 

Tin mừng theo thánh Mác-cô: Mc 6, 30-34 

Khi ấy, các tông đồ hội lại bên Chúa Giêsu và thuật lại với Người mọi việc các ông đã làm và đã giảng dạy. Người liền bảo các ông: “Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút”. Vì lúc ấy dân chúng đến tấp nập đến nỗi các tông đồ không có thì giờ ăn uống.

Vậy các ngài xuống thuyền, chèo tới một nơi vắng vẻ hẻo lánh. Thấy các ngài đi, nhiều người hiểu ý, và từ các thành phố, người ta đi bộ kéo đến nơi đó và tới nơi trước các ngài. Lúc ra khỏi thuyền, Chúa Giêsu thấy dân chúng thật đông, thì động lòng thương, vì họ như đàn chiên không người chăn, và Người dạy dỗ họ nhiều điều.

TIẾP SỨC ĐỜI SỐNG TÂM LINH

Cuộc sống xô bồ ngày nay khiến con người mệt mỏi. Thời giờ làm ở cơ quan chưa đủ còn tranh thủ về nhà làm thêm. Áp lực công việc vắt kiệt sức lực của họ nên mới có câu ví von rằng: tuổi trẻ bán sức kiếm tiền đến tuổi già đốt tiền mua sức.

Đời sống tâm linh cũng vậy, cuộc sống cuốn ta đi nên mấy ai chú ý tới. Vật chất đầy đủ, giải trí ê hề nhưng con người mãi lạc lõng bơ vơ dù thành công trên đường đời. Tất cả chỉ vì thiếu tâm linh.

Những lúc như thế, ta sẽ hiểu được lời căn dặn của Thầy Giêsu : hãy lui ra nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút. Nghỉ ngơi và tiếp sức của đời sống tâm linh chính là cầu nguyện.

 

Trả lời