Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi – 2019

 

Không khí Tết Kỷ Hợi đang ngập tràn khắp phố phường Sài Gòn, hoà chung nhịp sống nô nức của người người nhà nhà mừng Tết Nguyên Đán của dân tộc, giáo xứ thánh Đa Minh – Ba Chuông đã tổ chức hội chợ xuân đón chào năm mới Kỷ Hợi vào lúc 19h00 thứ Bảy ngày 26/01/2019 tại khuôn viên nhà thờ thánh Đa Minh.

Tham dự hội chợ xuân 2019 không chỉ có nhiều người ở các giáo xứ trong Sài Gòn, mà còn có khá đông anh chị em không Công Giáo. Về phía Ban Tổ chức có quý cha, Hội đồng Mục vụ, các đoàn thể phục vụ ẩm thực, Đoàn Thiếu Nhi phục vụ sân khấu và vé hội chợ.

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Đúng 19h00, vũ điệu Đón Xuân do các bạn Giáo lý viên Ba Chuông trình bày mở màn cho đêm hội chợ xuân của giáo xứ. Liền sau đó, cha Bề trên Chính xứ giới thiệu về ý nghĩa của ngày hội xuân mà giáo xứ muốn mang đến cho mọi người và cha tuyên bố khai mạc đêm hội.

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Những gian hàng ẩm thực do các hội đoàn trong giáo xứ phụ trách năm nay vẫn phục vụ các món ăn ngon như mọi năm. Hầu hết những người phục vụ các gian hàng đều có trang phục chung như vòng đội đầu của ca đoàn Cecilia, áo tứ thân của hội Hiền mẫu, đồng phục cùng màu của Ban Phục vụ Martinô, các ca đoàn, hội Kinh Thánh Cầu Nguyện, Sinh viên Nhịp Bước…

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Điều đặc biệt là năm nay không chỉ có món ăn dân dã ba miền, mà còn có những món nước ngoài như mì Ý, các món bánh theo phong cách Châu Âu,… Khách tham gia hội chợ thưởng thức các món ăn ngon chỉ với 5000đ – 10.000đ/món. Năm nay thực khách sẽ đổi vé để mua đồ ăn uống, thay vì dùng tiền mặt.

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Song song với các gian hàng ẩm thực, tại sâu khấu, Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ thánh Đa Minh biểu diễn các tiết mục văn nghệ vui tươi và đặc sắc mang hương vị Tết Xuân. Trong đó, Đoàn Thiếu Nhi mời các ca sĩ Diệu Hiền, Trần Ngọc Tuấn, Di Thiên, Lý Hoàng Kim, Anh Khôi the Voice Kid 2018, Ánh Dương… đến phục vụ các ca khúc xuân xưa và nay cho bà con vui chơi hội chợ.

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Đặc biệt, giáo xứ có tổ chức chương trình lôtô trúng thưởng với các giải thưởng vô cùng hấp dẫn như xe đạp Martin 107, nồi cơm điện, nồi áp suất, lò nướng, quạt điện. Vì thế, khách dự hội xuân ai cũng sở hữu cho mình ít là 5 tấm vé lôtô cho 5 vòng được mua tại các quầy của Ban Tổ chức.

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Nhất là, MC duyên dáng kêu lôtô rất vui nhộn, làm cho mọi người tham gia chơi mỗi vòng đông hơn. Mọi người hăng hái, ngồi kéo từng con số ở mọi chỗ trong sân nhà thờ. Và cuối cùng, chiếc xe đạp Martin 107 mà nhiều người mong đợi, đã về tay của một em Thiếu nhi hiện đang học Giáo lý tại giáo xứ Chính toà Sài Gòn.

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Kết thúc hội chợ xuân 2019, cha Bề trên Chính xứ cám ơn các thành phần trong giáo xứ đã cộng tác để tổ chức hội chợ xuân thành công tốt đẹp. Cha cũng cầu chúc muôn điều an lành đến các gia đình. Sau hết, cha Bề trên Chính xứ và cha Quản đốc đã ban phép lành trên cộng đoàn.

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Đêm hội xuân mang lại niềm vui, sự gắn kết giữa các đoàn thể, thể hiện sức sống tươi mới của giáo xứ thánh Đa Minh đang ngày một thăng tiến từ chương trình đạo đức, bác ái đến sinh hoạt cộng đồng. Cầu chúc cho từng thành viên của giáo xứ và các gia đình một năm mới an khang, thịnh vượng và ngập tràn ân lộc của Chúa Xuân.

Giuse Chung Thảo

Hội chợ mừng Xuân Kỷ Hợi - 2019

Xem thêm hình

Trả lời