Ngày 20.01.2019: Gia đình yêu thương tha thứ

 

Tin Mừng theo thánh Gio-an: Ga 2,1-11

Khi ấy, có tiệc cưới tại Ca-na miền Ga-li-lê. Trong tiệc cưới có thân mẫu Đức Giê-su. Đức Giê-su và các môn đệ cũng được mời tham dự. Khi thấy thiếu rượu, thân mẫu Đức Giê-su nói với Người: “Họ hết rượu rồi.” Đức Giê-su đáp: “Thưa bà, chuyện đó can gì đến bà và tôi? Giờ của tôi chưa đến.” Thân mẫu Người nói với gia nhân: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo.”

Ở đó có đặt sáu chum đá dùng vào việc thanh tẩy theo thói tục người Do-thái, mỗi chum chứa được khoảng tám mươi hoặc một trăm hai mươi lít nước. Đức Giê-su bảo họ: “Các anh đổ đầy nước vào chum đi! ” Và họ đổ đầy tới miệng. Rồi Người nói với họ: “Bây giờ các anh múc và đem cho ông quản tiệc.” Họ liền đem cho ông. Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hoá thành rượu (mà không biết rượu từ đâu ra, còn gia nhân đã múc nước thì biết), ông mới gọi tân lang lại và nói: “Ai ai cũng thết rượu ngon trước, và khi khách đã ngà ngà mới đãi rượu xoàng hơn. Còn anh, anh lại giữ rượu ngon mãi cho đến bây giờ.” Đức Giê-su đã làm dấu lạ đầu tiên này tại Ca-na miền Ga-li-lê và bày tỏ vinh quang của Người. Các môn đệ đã tin vào Người.

GIA ĐÌNH YÊU THƯƠNG, THA THỨ

Dấu lạ đầu tiên Chúa Giê-su thực hiện tại tiệc cưới Ca-na, miền Ga-li-lê-a lại ghi đậm dấu ấn của Mẹ Maria.

Mẹ là người đầu tiên lưu tâm đến hoàn cảnh của cô dâu chú rể khi nhận ra tiệc vui của họ nửa chừng hết rượu.

Mẹ biết làm thế nào để xoay chuyển tình thế và biết ai có khả năng biến nỗi buồn thành niềm vui khi ngỏ lời với con của Mẹ.

Và Mẹ cũng là người tin tưởng vững vàng khi nói với những người giúp việc trong đám tiệc: “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo.”

Chính qua sự quan tâm chu đáo và lòng tin mạnh mẽ của Mẹ Maria, Chúa Giê-su đã bày tỏ quyền năng của Chúa Cha cho nhân loại.

Xin cho mỗi gia đình chúng ta trở thành môi trường đào luyện sự quan tâm chăm sóc và phát triển đức tin. Nhờ đó, gia đình chung là Hội Thánh sẽ sản sinh những người con biết đem niềm vui của Chúa vào thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.