Khai mạc triển lãm: “Chuyện tình” 10 năm Dominiart

 

Đến hẹn lại lên, hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh nhóm mỹ thuật Dominiart lại tổ chức một cuộc triển lãm tranh do các nghệ sỹ công giáo và ngoài công giáo kết hợp tổ chức. Lúc 18h 30′ ngày 19 tháng 12 năm 2018 triễn lãm tranh đã chính thức khai mạc. Hiện diện có cha Giám tỉnh – Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam Giuse Nguyễn Đức Hòa, cha bề trên chánh xứ Tôma Aquinô Nguyễn Trường Tam, cha quản đốc Thánh đường – linh hướng nhóm Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, cha Phanxicô Xavie Đào Trung Hiệu, quý cha ở giáo phận và đông đảo quý vị yêu tranh ở khu vực Sài Gòn đã đến tham dự.

Khai mạc triển lãm: “Chuyện tình” 10 năm Dominiart

Bước vào cửa khu vực triễn lãm là chuỗi Mân Côi được vẽ với năm sự Vui, Thương, Sáng, Mừng với nét vẽ đơn sơ hai màu đen, trắng cũng là màu tượng trưng cho Chân Lý của dòng Đa Minh.

Ngoài những nghệ sĩ đã cộng tác với nhóm lâu năm, đặc biệt năm nay có đóng góp “cọ” của tu huynh Giuse Lê Hoàng Nguyên OP, những bức tranh của Thầy màu sắc tươi sáng, nội dung dễ hiểu. Người viết cảm thấy thích ở bức tranh vẽ huy hiệu của Dòng và chuỗi Mân Côi là những đóa hồng thắm sắc. Mong rằng những năm kế tiếp giới yêu tranh sẽ còn được đón nhận những bức tranh ngày càng đẹp hơn của Thầy.

Khai mạc triển lãm: “Chuyện tình” 10 năm Dominiart

Những bức tranh là cảnh đẹp quê hương, những ngôi giáo đường ở vùng sâu, vùng xa mà nhóm đã có dịp đến khi làm từ thiện. Trưởng nhóm là nghệ sĩ Lê Hiếu với tác phẩm “Vâng lời Người, chúng con quăng lưới” là ” Lửa thiêng”…  rất ấn tượng.

Đây là năm thứ 10 nhóm tổ chức triển lãm, khách đến thưởng tranh có thể chọn bức tranh mình thích để mua, ngoài việc làm chủ được bức tranh mình yêu thích, người mua đã ủng hộ một số tiền cho quỹ từ thiện của nhóm.

Khai mạc triển lãm: “Chuyện tình” 10 năm Dominiart

Với số tiền quỹ được trích từ tiền bán tranh nhóm đã tổ chức những chuyến từ thiện với tên gọi :”Đêm đông không nhà” như lời bộc bạch của người dẫn chương trình khi mùa Giáng sinh qua sẽ đến ngày tết nguyên đán, thời khắc đó những người cơ nhỡ, khó khăn sẽ rất chạnh lòng khi mọi người quây quần bên gia đình hưởng những ngày tết vui vẻ, hoặc đâu đó ở vùng cao các trẻ em không có manh áo mới cho mùa xuân về.

Khai mạc triển lãm: “Chuyện tình” 10 năm Dominiart

Thấu hiểu những điều ấy nên các anh chị em nghệ sỹ chung chí hướng đã cùng nhau lập nhóm dưới sự hướng dẫn của quý cha Đa Minh. Giờ đây, phần đông quý anh chị em đã là thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh. Họ thi hành sứ mạng giảng thuyết của Dòng ngang qua nghệ thuật.

Khai mạc triển lãm: “Chuyện tình” 10 năm Dominiart

Thấm thoát đã 10 năm. Mười năm đầy nghĩa tình, nghĩa tình cha con, nghĩa tình anh chị em trong nhóm, nghĩa tình của người thưởng lãm tranh và đã mua tranh ủng hộ cho công việc từ thiện của nhóm. Với quỹ của nhóm có khi là chỉ một bữa ăn khuya, là một tấm áo cho trẻ con nhưng trên hết là sự có mặt của các vị đúng lúc để những người cơ nhỡ không bị cảm giác xã hội bỏ rơi. Nên mong rằng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp trong xã hội để chương trình có thể đi xa hơn.

Khai mạc triển lãm: “Chuyện tình” 10 năm Dominiart

Kính mời quý vị đến giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông thưởng lãm tranh và mua ủng hộ quỹ từ thiện của nhóm. Triển lãm được mở đến hết ngày 26 tháng 12 năm 2018.

Maria Thu Hồng

Xem thêm hình

Trả lời