Suy Niệm Lời Mẹ Nhắn Nhủ Tại Fatima

 

 

Suy Niệm Lời Mẹ Nhắn Nhủ Tại FatimaTrước khi cung nghinh thánh tượng Đức Mẹ Fatima vào thánh đường, tại Trung tâm Mục vụ, cộng đoàn dân Chúa đã cùng nhau suy niệm cách ngắn gọn, các lời Mẹ nhắn nhủ, và ý nghĩa chứa đựng trong các lời khuyên ấy : Tôn sùng Mẫu Tâm, Hoán cải đời sống, và siêng năng lần chuỗi Mân Côi.

1. Lời Mẹ nhắn nhủ :
Các con hãy siêng năng
lần chuỗi Mân Côi

Lời kinh Mân Côi là một Kinh Nguyện có tính cách chiêm ngắm suy niệm phát xuất từ chính Kinh Thánh. Kinh Mân Côi với nhịp điệu khoan thai, yên tĩnh và với tâm hồn sâu lắng, giúp suy ngắm 20 mầu nhiệm trong cuộc đời Đức Giêsu và Mẹ Maria.

Để khám phá được giá trị và sự ngọt ngào của Kinh Mân Côi, cần phải có một tâm hồn an lành, hài hòa và lương thiện. Đàng khác, các mầu nhiệm cao trọng của Kinh Mân Côi đã được trích dẫn từ trong chính Kinh Thánh, nên mỗi khi lần hạt Mân Côi người tín hữu lại được diễm phúc hít thở chính tinh thần của Kinh Thánh.

Chúng ta hãy chúc tụng Mẹ qua lời kinh huyền nhiệm, lời của thần sứ Gabriel và bà thánh Elisabet.

2. Lời Mẹ nhắn nhủ : Hãy sám hối và hy sinh hãm mình để đền thay cho kẻ có tội

Đức Mẹ khi hiện ra ở Fatima, đã dạy cho ba trẻ Lucia, Phanxicô và Giaxinta biết : trong mọi công việc các em đều có thể thánh hóa để làm nên của lễ làm vui lòng Chúa. Điều đó muốn nói lên rằng, để hiện thực được đức tin Kitô giáo của mình, chúng ta cần phải thánh hóa mọi hành động và mọi sinh hoạt bình thường trong cuộc sống hằng ngày của mình. Nói cách khác, tất cả những vất vả khó khăn trong cuộc sống, trong việc chu toàn bổn phận hay quan tâm lo lắng cho người khác… đều có thể góp phần giúp cho chúng ta nên thánh.

Nguồn gốc những đau khổ của nhân loại là do tội lỗi. Sám hối chính là cách bứng tận gốc nguyên nhân của đau khổ. Việc thực hành việc hy sinh hãm mình theo lời Mẹ nhắn nhủ, trước tiên là đền tội mình, nhưng trong tình liên đới, cũng để đền bù phạt tạ thay cho bao tội lỗi của nhân loại đã xúc phạm đến Thiên Chúa.

Trong những kinh kính mừng sau, chúng ta hãy đặc biệt lưu ý đến lời kinh : xin cho chúng con là kẻ có tội …

Suy Niệm Lời Mẹ Nhắn Nhủ Tại Fatima

3. Lời Mẹ nhắn nhủ : Hãy tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria

Trong lần hiện ra thứ ba vào ngày 13.07.1917, Đức Mẹ đã nói với ba trẻ : “Để cứu rỗi những người tội lỗi, Thiên Chúa muốn thiết lập sự tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Bà trên khắp thế giới”. Ở đây, danh từ “Trái Tim Mẹ Maria” là điểm son, là nguồn an ủi dịu dàng của toàn biến cố Fatima.

Trái Tim Đức Maria là trung tâm của con người Mẹ, nơi đã được mọi ơn thánh Thiên Chúa tuôn đổ xuống một cách dư dật : là Trái Tim tinh tuyền vẹn toàn, không chút vấn vương bất cứ vết nhơ tội lỗi nào.

Lòng tôn sùng Mẫu Tâm gíup ta thấu hiểu được cách sâu xa vai trò quan trọng của Đức Maria trong chương trình cứu chuộc của Con Mẹ. Cũng là cách bày tỏ lòng chúng ta yêu mến Mẹ, bằng cách noi gương Mẹ thưa lời xin vâng với Thiên Chúa, và sống yêu thương cuộc đời và con người.

4. Lời hứa hòa bình

Thực hiện ba lời Mẹ nhắn nhủ, chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng vào lời hứa của Đức Trinh Nữ về một kỷ nguyên hòa bình, một thế kỷ hy vọng, một Lễ Hiện Xuống Thánh Mẫu mới, và một mùa xuân mới cho thế giới, nếu con người biết trung thành với sứ điệp của Mẹ.

Bởi vì, chúng ta tin rằng cuối cùng : “Trái Tim Mẹ sẽ thắng”.

Trong tâm tình đó chúng ta cùng nhau hát lên lời chúc tụng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình và cùng tiến vào thánh đường để hiệp dâng thánh lễ.

Suy Niệm Lời Mẹ Nhắn Nhủ Tại Fatima

Trả lời