Khai mạc Tháng Mân Côi 2018

 

Khai mạc Tháng Mân Côi 2018Vào lúc 19h30 ngày 04 tháng 10 năm 2018, Nhóm Kinh Mân Côi giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông khai mạc Tháng Mân Côi kính Đức Mẹ dưới sự hướng dẫn của cha Tân linh hướng Gioan Baotixita Lê Hoàng Huynh. Mặc dù trời mưa nhưng những người con yêu mến Đức Mẹ vẫn có mặt khá đông.

Mở đầu buổi chia sẻ cộng đoàn dâng hoa và nến lên Mẹ và thì thầm những nguyện ước của bản thân.

Ngày hôm nay cộng đoàn cùng nhau suy niệm Năm Mầu Nhiệm Vui. Nơi năm mầu nhiệm này, Đức Mẹ được Sứ thần truyền tin sẽ cưu mang Ngôi Hai Thiên Chúa cũng như hành trình nuôi nấng, dạy dỗ Đức Giêsu. Suy niệm những mầu nhiệm này, người làm mẹ trong gia đình thấu hiểu rằng con cái là quà tặng của Thiên Chúa, dạy dỗ con cái trong gia đình trách nhiệm chính thuộc về những người phụ nữ nên có lời dạy rằng “phúc đức tại mẫu”. Trong thời đại “phẳng” những người mẹ không chỉ chăm sóc miếng ăn, giấc ngủ cho con, mà còn phải là người bạn đồng hành cùng con từ khi con bập bẹ biết nói.

Khai mạc Tháng Mân Côi 2018

Hình ảnh rõ nét của Đức Mẹ trong Năm Mầu Nhiệm Vui là đức vâng phục và phục vụ. Khi nhận Thánh ý Chúa mặc dù “bụng mang dạ chửa”, Mẹ vẫn vượt đường xa để đến phụ giúp người chị họ Isave tuổi cao đang mang thai, học theo gương của Mẹ xin cho chúng ta biết vượt lên trên những mệt mỏi của bản thân mà quan tâm đến nhu cầu cấp thiết của những người xung quanh, chia sẻ với nhau trong tình yêu của Chúa.

Khai mạc Tháng Mân Côi 2018

Cha Gioan Baoxita gợi ý cùng cộng đoàn cách cùng nhau đọc Kinh Mân Côi. Kinh Mân Côi là một chuỗi nên chỉ cần mỗi một người lấy một mầu nhiệm và đọc ở nhà, ở chỗ làm việc hoặc ở bất cứ đâu cũng sẽ được ơn trọn vẹn một chuỗi. Quan trọng là nhất là khi đọc kinh Mân Côi ở tâm hồn hiệp nhất, một tâm hồn không thấy những gai góc, những yếu kém của anh chị em.

Khai mạc Tháng Mân Côi 2018

Với kinh Mân Côi giáo hội đã được nhận lãnh biết bao ơn lành của Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ. Với tháng Mân Côi này giáo xứ chúng ta cầu bình an cho thế giới khỏi những thiên tai, dịch họa, hần thù, chiến tranh… cầu cho nước Việt Nam thanh bình, nhà cầm quyền biết vì dân lèo lái đất nước này tốt đẹp hơn. cầu  cho mỗi gia đình trong giáo xứ được hạnh phúc, an vui.

Maria Thu Hồng

Xem thêm hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.