Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức mẹ Maria 08.9.2018

 

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức mẹ Maria 08.9.2018Hòa chung niềm vui của giáo hội hoàn vũ mừng sinh nhật Đức mẹ Maria, lúc 17h30 ngày 8 tháng 9 năm 2018 giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tổ chức Thánh lễ mừng kính, cũng là mừng bổn mạng hội Legio Mariae hạt Phú nhuận và ca đoàn Thiên Thanh. Chủ sự là cha chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh cùng đồng tế có cha đặc trách các ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa đã đến dâng lễ.

Trong bài giảng cha chủ tế chia sẻ : Thành Giacôbê đã nói “Thiên Chúa chọn người nghèo nhất nhưng giàu đức tin để vào nước Trời”. Từ khi mới hoài thai trong bụng mẹ chúng ta đã được nhận lãnh ơn tạo dựng của Thiên Chúa, khi lọt lòng mẹ được hưởng sự yêu thương, chăm sóc của cha mẹ và gia đình. Khi trưởng thành ra ngoài xã hội chúng ta đón nhận tình yêu thương của bạn bè, đồng nghiệp. Cùng với tình yêu thương của mọi người xung quanh nhưng trên hết là tình yêu thương của Thiên Chúa qua những ân sủng Ngài ban là : hơi thở, sức khỏe, kiến thức, tài năng… để tạo ra mọi thứ ở cuộc sống đời này.

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức mẹ Maria 08.9.2018

Con người khi sinh ra với hai bàn tay trắng và khi nhắm mắt xuôi tay cũng hai bàn tay trắng, cho nên cần ý thức rằng cuộc sống trần gian này chỉ là cõi tạm để chuẩn bị cho cõi vĩnh hằng ngày sau. Với lòng thương xót của mình, Thiên Chúa đã ban Con Một của Người xuống làm người, cùng sống với con người. Thực hiện quyền năng của mình, Thiên Chúa chữa người mù nhìn thấy, người điếc nghe được… và cả người chết sống lại. Ngài luôn kêu gọi bằng cách này cách khác cho mọi người thấy được ân sủng của Chúa và ơn cứu độ cho những ai tin vào Chúa, sẵn sàng yêu thương và tha tội cho mọi người.

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức mẹ Maria 08.9.2018

Khi chọn người sẽ cưu mang ngôi hai Thiên Chúa, Ngài đã chọn mẹ Maria – một người phụ nữ bình thường ở Nagaret, nhưng là người một mực vâng theo ý Chúa và trên hết là tinh thần phục vụ người khác của Mẹ, ngày sinh nhật của Mẹ chính là bình minh – bình minh của ơn cứu độ.

Học theo tinh thần của Mẹ, Hội Legio Mariae luôn lấy phục vụ làm kim chỉ nam, hướng dẫn những người chưa biết Chúa trở về, những người trong phút lâm chung hoặc lúc yếu đuối thể lý nhất các anh chị đã có mặt với những việc làm thiết thực, những lời kinh nguyện để nâng đỡ họ. Nhân ngày bổn mạng của Hội xin chúc các anh chị sức khỏe, gia đình bình an, luôn nhiệt tình trong công tác để xứng đáng với tước hiệu “Đạo binh Đức Mẹ”.

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức mẹ Maria 08.9.2018

Mừng bổn mạng ca đoàn Thiên Thanh lần thứ 9, một ca đoàn lớn trong giáo xứ. Các ca viên phần lớn ở xa, nhưng ý thức “hát là hai lần cầu nguyện” các anh chị đã bền bỉ cùng giáo xứ ở lễ ngày Chúa nhật và các ngày lễ lớn. Với màu áo Thiên Thanh xin Mẹ cầu bầu cho ca đoàn luôn vững mạnh, tinh thần phục vụ và yêu thương nhau nơi gia đình thứ hai này.

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức mẹ Maria 08.9.2018

Mừng ngày sinh nhật của Mẹ để nhớ đến tình yêu thương và ơn cứu độ của Thiên Chúa luôn hiện hữu trong đời sống chúng ta, xin Mẹ hướng dẫn chúng con luôn luôn biết hướng về Thiên Chúa.

Maria Thu Hồng

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức mẹ Maria 08.9.2018

Legio Mariae: Mừng sinh nhật Đức mẹ Maria 08.9.2018

Trả lời