Trao học bổng năm học 2018 – 2019

 

Học Tập Là Niềm Vui Của Các Em

 

Trong những ngày này, không khí tựu trường năm học mới của các em thiếu nhi rộn ràng khắp nơi. Các em vui tươi khi được bố mẹ chuẩn bị áo quần, sách vở mới cho những ngày cắp sách đến trường trong năm học mới. Tuy nhiên, bên cạnh những gia đình có thể chăm lo đầy đủ điều kiện cho các em thì cũng có những gia đình không thể chu cấp cho các em trên nhiều phương tiện để học tập.

Trao học bổng năm học 2018 - 2019

Trước thực trạng rất đáng thương đó, Ban Bác Ái của Giáo Xứ Đa Minh Ba Chuông đã tìm hiểu, gặp gỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cha hoặc mẹ bị khuyết tật, không thể chăm lo cách cơ bản cho con cái của họ đến trường. Trực tiếp tìm hiểu như thế, Ban Bác Ái mong muốn được hỗ trợ và nâng đỡ cho các con em của họ có những học bổng hầu các em có thể tiếp tục đến trường.

Trao học bổng năm học 2018 - 2019 Trao học bổng năm học 2018 - 2019

Trước sự giúp đỡ của các quý ân nhân xa gần trong Giáo xứ, thầy Giuse Đinh Văn Hán – trưởng Ban Bác Ái của Giáo Xứ đã xin được 80 học bổng, phần quà để chia sẻ cho các em từ bậc tiểu học đến bậc đại học.

Trao học bổng năm học 2018 - 2019

Buổi trao học bổng diễn ra sau Thánh Lễ Chúa Nhật XXII Thường Niên vừa qua. Trong Thánh Lễ có sự hiện diện của cha Bề trên chánh xứ và quý cha, quý ân nhân cùng hiệp dâng Thánh Lễ và cầu nguyện cho các em có hoàn cảnh khó khăn cách riêng, cũng như tất cả các em thiếu nhi trong Giáo Xứ bước vào một năm học mới chăm ngoan và vui vẻ trong việc học tập.

Trao học bổng năm học 2018 - 2019

Chắc chắn vẫn còn đó nhiều em có hoàn cảnh khó khăn để tiếp bước đến trường, nhưng trong khả năng giới hạn, Ban Bác ái của Giáo xứ đã cố gắng để có thể hỗ trợ cách này cách khác trong tầm tay của mình.

Trẻ em luôn là niềm hy vọng của cha mẹ, đất nước trong tương lai. Sự quan tâm đến việc học của các em dù không phải to lớn, nhưng nó cũng là sự hiệp thông trong tình Chúa và trong tình anh chị em với nhau. Điều đó nói lên tinh thần Ki-tô giáo của chúng ta trong việc thực hành bác ái, sống Tin Mừng Phúc Âm giữa lòng dân tộc. Các anh chị em trong Ban Bác Ái vẫn luôn trăn trở và thao thức như thế với những ai đang phải vất vả lao nhọc trong cuộc sống của mình.

Trao học bổng năm học 2018 - 2019

Hy vọng sự chia sẻ hôm nay sẽ mang lại cho các em có được nhiều niềm vui trong cuộc sống của mình, cho các bậc cha mẹ được vơi bớt nỗi lòng vất vả khi phải chăm lo cho các em trong hoàn cảnh khó khăn của mình, và nhất là để lại một dấu ấn cho tất cả mọi người về tình tương thân tương ái, tình người và tình Chúa. Ban Bác Ái mong mỏi sẽ có nhiều quý ân nhân tiếp tục quảng đại, giúp đỡ cho ban trong các hoạt động sắp đến.

Trao học bổng năm học 2018 - 2019

Xin được tri ân quý ân nhân, xin Chúa chúc lành và ban bình an cũng như niềm hạnh phúc cho gia đình quý vị. Xin cám ơn các anh chị em trong Ban cũng đã hỗ trợ và cùng nhau thực hiện điều ý nghĩa này.

Ban Bác Ái

Trao học bổng năm học 2018 - 2019

Xem thêm hình

Trả lời