Tĩnh tâm mừng kính Thánh bổn mạng giáo xứ 2018

 

Tĩnh tâm mừng kính Thánh bổn mạng giáo xứ 2018Trong tâm tình hướng đến ngày mừng kính Thánh tổ phụ dòng Đa Minh, cũng là bổn mạng giáo xứ, vào hai ngày 6 và 7 tháng 8 năm 2018, lúc 17h30, giáo xứ Thánh Đa Minh – Ba Chuông đã tổ chức tĩnh tâm cho cộng đoàn giáo xứ, do cha phụ tá giám tỉnh Vinh Sơn Phạm Xuân Hưng giảng phòng, mặc dù trời mưa nhưng cộng đoàn dân Chúa vẫn sốt sắng tham dự.

Trong lời chia sẻ, cha Vinh Sơn đã dùng hiện tượng thời tiết và hình ảnh hối hả của dòng người trên đường, để ví sau những tất bật một ngày, mọi người vẫn cố gắng vượt cơn mưa để mong để về nhà. Nơi ấy là bữa cơm nóng sốt đã được dọn sẵn, là ánh mắt mong ba mẹ về của các con, nơi họ có thể nghỉ ngơi để ngày mai tiếp tục hành trình cuộc đời…. Để về đến chốn bình an phải vượt qua cơn mưa là thế.

Tĩnh tâm mừng kính Thánh bổn mạng giáo xứ 2018 Tĩnh tâm mừng kính Thánh bổn mạng giáo xứ 2018

Bài Tin Mừng hôm nay nói về việc Chúa đã hiển dung cho ba môn đệ thấy vinh quang của Người, cũng như phải thấy Chúa đổ mồ hôi máu trong vườn cây dầu. Chứng kiến Chúa tỏ bày dung nhan nhưng không được ngồi ngắm mãi mà phải cùng Chúa xuống núi để đi vào cuộc khổ nạn thập giá. Đã tận mắt nhìn thấy vinh quang của Chúa nên khi chính các ông đi qua thập giá khổ hình của mình đều đón nhận vì Chúa đă cho họ niềm tin và hy vọng, là cùng đích cuối cùng của cuộc đời các môn đệ.

Tĩnh tâm mừng kính Thánh bổn mạng giáo xứ 2018

Cuộc hiển dung rất cần thiết cho hành trình của Hội Thánh, ở thời của Thánh Đa Minh có những lúc Hội Thánh dường như tan nát, bị lạc giáo chống đối… một Hội Thánh không còn hy vọng. Thánh Đa Minh là một trong những người nhìn thấy dung mạo của Hội Thánh. Thánh nhân với hình ảnh người ghé vai vào để giữ cho ngôi nhà Hội Thánh không còn nghiêng ngả bằng chính cuộc đời của mình để Hội Thánh được vững vàng như ngày hôm nay.

Tĩnh tâm mừng kính Thánh bổn mạng giáo xứ 2018

Trong đời sống gia đình ngày hôm nay với khó khăn “cơm áo, gạo tiền”, con cái hư hỏng, vợ chồng bất hoà… nếu các thành viên đều có thái độ buông xuôi, tìm niềm vui riêng mà không nghĩ đến cách vực gia đình trỗi dậy, không đồng lòng đồng sức thì gia đình ấy khó có ngày “vinh quang”. Xã hội Việt Nam hiện nay đầy rẫy những bất công, tham nhũng, thực phẩm nuôi sống con người độc hại khiến cho làn sóng di dân đi các nước ngày càng đông. Chúng ta sống như thế đã đúng tinh thần con cái Chúa chưa, hay đang trốn chạy những khó khăn? Không nơi đâu bằng quê hương, bằng nhà của mình, hãy cố gắng sống ý thức, thay đổi từ từ trong mỗi con người để cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tĩnh tâm mừng kính Thánh bổn mạng giáo xứ 2018

Cho dù vinh quang hay khổ hình khi đổ mồ hôi máu, Chúa Kitô vẫn kêu cầu Chúa Cha “xin cất chén đắng xa con nhưng hãy theo ý Cha đừng theo ý con”.

Tĩnh tâm mừng kính Thánh bổn mạng giáo xứ 2018

Vậy vinh quang ở đời này hay ở đời sau, đường vinh quang không bao giờ trải hoa hồng mà là chông gai. Xin cho chúng con được thấy “vinh quang” Chúa tỏ bày để chúng con hy vọng, sống đời này cho tử tế, được hưởng “vinh quang” ngày sau, không đánh đổi ngược lại để lấy “hào quang” ngắn ngủi thế gian này.

Kính mời cộng đoàn tiếp tục buổi tĩnh tâm thứ hai vào lúc 17h30 ngày 7 tháng 8 năm 2018.

Maria Thu Hồng

Xem thêm hình

Trả lời