Hàng chục ngàn bạn trẻ Italia chuẩn bị gặp Đức Thánh Cha

 

Hàng chục ngàn bạn trẻ Italia chuẩn bị gặp Đức Thánh ChaHàng chục ngàn bạn trẻ thuộc gần 200 giáo phận tại Italia đang chuẩn bị lên đường vào thượng tuần tháng 8 tới đây và sẽ gặp ĐTC chiều ngày 11 và 18-8 sắp tới.

Sáng kiến này do HĐGM Italia khởi xướng với cao điểm là buổi canh thức với ĐTC tại khu vực Circo Massimo ở Roma vào chiều tối thứ bẩy 11-8, từ 18.30 đến 20-30. Tiếp đến là Thánh Lễ với ĐTC tại Quảng Trường Thánh Phêrô từ 9 giờ 30 sáng chúa nhật 12-8-2018. Đồng hành với các bạn trẻ trong các sinh hoạt này, ngoài các linh mục tuyên úy còn có hơn 100 giám mục.
Trong thánh lễ này, ĐTC sẽ ủy thác cho các bạn trẻ sứ mạng truyền giáo, đồng thời ngài cũng làm phép các món quà mà các bạn trẻ Italia sẽ mang đến Ngày Quốc Tế giới trẻ tại Panama vào tháng giêng năm 2019, đó là Thánh Giá Thánh Damiano và Ảnh Đức Mẹ Loreto. Sau kinh truyền tin với ĐTC, các bạn trẻ sẽ lên đường trở về giáo phận của mình.
Cuộc hành hương của giới trẻ
Cuộc hành hương của giới trẻ Italia tiến về Roma lần này được gọi là ”Qua ngàn nẻo đường” và nằm trong khuôn khổ chương trình gọi là ”Giáo hội tiến về Thượng HĐGM thế giới về giới trẻ, sẽ nhóm tại Roma từ ngày 3 đến 28-10-2018”.
Ban mục vụ giới trẻ thuộc HĐGM Italia đã chuẩn bị các thẻ chứng thư để các bạn trẻ xin đóng dấu chứng thực, xác nhận họ đã đến hành hương khác nhau, phần nào giống như những người lữ hành tiến về Đền Thánh Giacôbê ở Santiago de Compostela bên Tây Ban Nha, họ dừng lại ở các địa điểm khác nhau trong hành trình và xin đóng dấu chứng nhận.
”Trắng Đêm”
Sau buổi canh thức với ĐTC tại Circo Massimo, có chương trình ”Trắng Đêm”: hàng chục thánh đường ở Roma sẽ mở cửa suốt đêm thứ bẩy 11-8 để đón các bạn trẻ đến cầu nguyện, chia sẻ chứng từ, chầu Mình Thánh Chúa, lãnh nhận bí tích hòa giải, đối thoại với các linh mục và các bạn trẻ khác. Riêng tại nhà thờ Thánh Gregorio ở khu Celio không xa Circo Massimo, các bạn trẻ có thể gặp các nữ tu thừa sai bác ái của Mẹ Têrêsa Calcutta vì các chị có trung tâm ở cạnh thánh đường này. (Tổng hợp 19-7-2018)

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

Trả lời