Hồng Ân Thánh Thần 2018

 

Lúc 9h 00 ngày 8 tháng 7 năm 2018 giáo xứ Đaminh Ba Chuông hân hạnh đón Đức cha Micae Hoàng Đức Oanh, nguyên giám mục chính toà giáo phận Kon Tum về chủ sự Thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 105 em và một người lớn, đồng tế có cha bề trên – chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, cha quản đốc thánh đường Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, cha Đặc trách thiếu nhi Giuse Trần Văn Việt, thầy phó tế phụ tá Thiếu nhi cùng rất đông cộng đoàn dân Chúa đã đến tham dự.

Hồng Ân Thánh Thần 2018

Đức cha Micae đã hiện diện rất sớm tại giáo xứ, trước Thánh lễ, ngài đã bày tỏ cùng cộng đoàn : ” Cha biết quý cha cùng cộng đoàn sẽ tổ chức nghi thức đón cha rất long trọng, nhưng cha xin lỗi mọi người, trong tâm tình đất nước cũng như giáo hội đang lâm nguy, xin giảm bớt những nghi thức để thêm lời cầu nguyện bình an cho quê hương chúng ta”, một lời nhẹ nhàng nhưng khiến mọi người xúc động.

Hồng Ân Thánh Thần 2018

Sau hồi trống đoàn rước gồm các bạn lãnh ấn tín cùng cha mẹ đỡ đầu tiến vào Thánh đường. Các bạn nam thắt nơ với áo sơ mi tay dài, các bạn nữ váy xanh áo trắng với vòng hoa đội đầu, trông các bạn hôm nay thật đáng yêu.

Hồng Ân Thánh Thần 2018

Trong bài chia sẻ, Đức cha dẫn lời bài đáp ca: “Xin lạy Thánh thần Thiên Chúa, đến canh tân bộ mặt địa cầu”. Các bài đọc hôm nay đều có ý nghĩa thế giới cần phải cải tạo, thay đổi. Thế giới của Israel “lòng chai, dạ đá” đã bỏ Giavê Thiên Chúa, chỉ còn một ngôn sứ đang ở giữa họ. Bài tin mừng ngôn sứ Giêsu cũng bị người ta khinh rẻ đến nỗi Chúa không thể làm phép lạ nào ngoài chữa bệnh.

Hồng Ân Thánh Thần 2018

Xã hội Việt Nam ngày nay không khác gì, cũng cần Thánh thần đến để sửa đổi những con người “lòng chai, dạ đá” biết canh tân đổi mới để phục vụ thế giới trong sự thật và yêu thương. Đức Thánh cha Phanxico đã viết cho đàn chiên của mình : thế giới hôm nay với cuộc sống chúng ta không thể nào tiếp tục như thế, phải thay đổi. Mỗi người phải coi lại chương trình, kế hoạch của bản thân để phù hợp tin mừng của Thiên Chúa. Không có tư tế, vuơng giả không còn chỉ có một ngôn sứ trong cuộc sống chúng ta, đó là lời Chúa để chúng ta biết biến đổi đời sống gia đình, cộng đoàn giáo hội để cùng giáo hội đi về nước Thiên Chúa.

Hồng Ân Thánh Thần 2018

Trong cuộc sống, chúng ta quên mất vai trò Chúa Thánh Thần trong mỗi người mà lại lấy tính xác thịt làm hướng đi. Đã là Kitô hữu được đón nhận ơn Chúa Thánh thần hãy khôn ngoan xin Ngài ở cùng chúng ta luôn mãi. Đức cha còn gợi ý cho các bạn nhỏ mỗi sáng thức dậy, việc đầu tiên là tạ ơn Chúa đã cho con một đêm ngon giấc và đọc Kinh Sáng Soi xin cho con biết việc phải làm ngày hôm nay. Khi có tâm tình dâng lên Chúa, các con sẽ được soi sáng sống tốt và sống cho sự thật, trở thành người có ích cho xã hội.

Hồng Ân Thánh Thần 2018

Tiếp theo là nghi thức đặt dấu ấn tín, từng bạn bước lên với cha mẹ đỡ đầu để đón nhận bí tích của Chúa Thánh thần, như ngày xưa khi Chúa Kitô về trời đã ban Chúa Thánh thần ở lại sống cùng dân Chúa., cử chỉ đặt tay lên vai chúc bình an  của Đức cha như một công nhận ngày hôm nay chúng con đã trưởng thành.

Hồng Ân Thánh Thần 2018

Hồng Ân Thánh Thần 2018

Tham dự Thánh lễ thêm sức cộng đoàn được nhắc nhớ rằng những thành công, hạnh phúc mà mình có được không phải do con người giới hạn này tạo ra, tất cả đều là Hồng ân của Thiên Chúa Ba Ngôi, sống cho những nén bạc ấy sinh ơn ích, biết ơn để đường về nước Trời không quá đỗi xa xôi.

Maria Thu Hồng

 

Hồng Ân Thánh Thần 2018

Hồng Ân Thánh Thần 2018Xem thêm Album 1, Album 2

Trả lời