Mừng kính Thánh Cả Giuse 19.3.2018

 

+ Xem video

Với niềm kính tin, Giáo hội Công giáo đã dành trọn tháng 3 để tỏ lòng yêu mến Thánh Cả Giuse và chiêm ngắm các nhân đức của Ngài. Thánh Giuse là mẫu gương cho các người cha trong gia đình noi theo. Ngài được mệnh danh là đấng công chính. Gương mẫu của thánh Giuse là làm nhiều hơn nói và đó là nét nổi bật của ngài.

Mừng kính Thánh Cả Giuse 19.3.2018

Trong tâm tình suy tư trầm lắng của mùa chay thánh này, ngày 19.03.2018, Giáo xứ Thánh Đaminh – Ba Chuông long trọng cử hành các thánh lễ mừng kính Thánh cả Giuse – dưỡng phụ của Chúa Giêsu và là bạn trăm năm Đức trinh nữ Maria.

Thánh lễ rạng sáng vào lúc 05h00 do quý cha trong tu viện Alberto dâng lễ tạ ơn và mừng kính Thánh Giuse. Ngài cũng là đấng bổn mạng của cha Bề trên chánh xứ, quý cha, quý thầy trong tu viện Alberto. Cùng với sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, rất đông thành viên trong HĐMV đã đến tham dự thánh lễ, cùng cầu nguyện và chúc mừng bổn mạng quý cha và quý thầy.

Mừng kính Thánh Cả Giuse 19.3.2018

Riêng thánh lễ mừng kính bổn mạng giáo họ Giuse – một trong bốn giáo họ lớn của giáo xứ – được cử hành vào lúc 17h30, do chính cha Bề trên chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, OP chủ tế, cùng đồng tế với ngài có quý cha trong tu viện Alberto. Hiệp thông trong tâm tình tạ ơn còn có sự hiện diện các tín hữu trong giáo họ, các đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa.

Mừng kính Thánh Cả Giuse 19.3.2018

Khởi đầu Thánh lễ là đoàn rước thánh giá nến cao từ tiền sảnh nhà thờ bước vào thánh đường hòa với tiếng hát của ca đoàn Alberto thật trang nghiêm và sốt sắng.

Trong bài giảng, cha chủ tế đã chia sẻ cho cộng đoàn biết cuộc đời của thánh Giuse khiêm tốn, can đảm và kiên trì làm để thực hiện hoàn toàn thánh ý của Thiên Chúa. Ngài là mẫu người thầm lặng ít nói. Các sách Tin Mừng không ghi lại lời nào của Người, ngay cả lúc tìm gặp Chúa Giêsu trong đền thờ, thì cũng chính Ðức Maria là người lên tiếng nói với Chúa Giêsu. Thánh Giuse ít nói nhưng người chăm chú lắng nghe, hùng hồn vâng theo các lệnh truyền của Chúa và mau mắn thực thi, nhiều khi các lệnh truyền ấy có vẻ ngang trái bất ngờ. Khi nhận Đức Maria làm vợ và đưa về nhà mình, khi đem gia đình trốn sang Ai Cập, khi hồi hương trở về Nazareth, thánh Giuse luôn luôn trung thành với thánh ý Thiên Chúa mà không đòi hỏi một điều kiện nào. Xin thánh Giuse cầu cùng Chúa cho chúng ta thực hiện ý Thiên Chúa muốn trong cuộc đời của  mình.

Mừng kính Thánh Cả Giuse 19.3.2018

Trước khi lãnh phép lành cuối lễ, ông Gioan Lê Cần, trưởng giáo họ Thánh Giuse có đôi lời cảm tạ, tri ân quý cha cùng cộng đoàn đã đến cầu nguyện và hiệp dâng thánh lễ cùng chung tâm tình tạ ơn trong ngày lễ bổn mạng giáo họ thánh Giuse.

Mừng kính Thánh Cả Giuse 19.3.2018

Xin Chúa chúc lành và gìn giữ quý cha, quý thầy và tất cả những ai nhận Thánh Giuse làm quan thầy biết noi gương thánh nhân, luôn hăng say, vui vẻ và nhiệt thành trong sứ vụ để trở nên những chứng nhân sống động giữa lòng đời hôm nay.

Mừng kính Thánh Cả Giuse 19.3.2018

Bó hoa tươi thắm tượng trưng cho tấm lòng yêu mến, quí trọng được tiến dâng lên cha Bề trên chánh xứ, quý cha nhận thánh Giuse làm bổn mạng hôm nay trong tiếng vỗ tay hân hoan của cả cộng đoàn.

Mừng kính Thánh Cả Giuse 19.3.2018

Đáp từ, cha chủ tế có lời chúc mừng đến những người bổn mạng thánh Giuse hôm nay, mong mọi người luôn noi gương Thánh cả sống công chính yêu thương ngay chính trong đời sống và gia đình của mình.

Thánh lễ khép lại lúc 18h30 trong tâm tình tri ân, tạ ơn. Nguyện xin Thánh cả Giuse luôn che chở, gìn giữ, nâng đỡ chúng con. Soi sáng chúng con biết noi  theo mẫu gương của Ngài để chúng con biết sống gần gũi với Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, lắng nghe và thực thi lời Chúa, nhất là trong mùa chay thánh này.

Maria NTBT – BTT

 

 

Trả lời