Ngày 30.12.2017: Ngôn sứ của sự sống

 

Tin Mừng theo thánh Lu-ca 2, 36-40

Khi ấy, có bà tiên tri Anna, con ông Phanuel, thuộc chi họ Asê, đã cao niên. Mãn thời trinh nữ, bà đã sống với chồng được bảy năm. Rồi thủ tiết cho đến nay đã tám mươi tư tuổi. Bà không rời khỏi đền thờ, đêm ngày ăn chay cầu nguyện phụng sự Chúa. Chính giờ ấy, bà cũng đến, bà liền chúc tụng Chúa, và nói về trẻ Giêsu cho tất cả những người đang trông chờ ơn cứu chuộc Israel.

Khi hai ông bà hoàn tất mọi điều theo luật Chúa, thì trở lại xứ Galilêa, về thành mình là Nadarét. Và con trẻ lớn lên, thêm mạnh mẽ, đầy khôn ngoan, và ơn nghĩa Thiên Chúa ở cùng Người.

 

NGÔN SỨ CỦA SỰ SỐNG

Sau ngày Noel, tại Việt Nam, tỷ lệ  nạo phá thai tăng vọt vì những chuyến chơi đêm. Đáng buồn, trong số đó, có  những bạn trẻ Công giáo. Thử hỏi, chúng ta nói về Chúa cách nào cho những người quanh ta khi mừng lễ Giáng Sinh, lễ của sự sống, nhưng lại gieo mầm chết. Có lẽ, chúng ta chưa từng bước vào đền thờ của chính mình và thủ tiết băng trinh trong chính ơn gọi của mình, nên chưa thể gặp Chúa và nói cho anh chị em mình như nữ ngôn sứ Anna.

Lạy Chúa, xin cho con giữ mình thanh sạch hầu được gặp Chúa trong niềm vui và hân hoan chia sẻ cho mọi người. Amen

Trả lời