Ngày 25.12.2017 (lễ Đêm): Thiên Chúa ở cùng chúng ta

 

Lễ Nửa Ðêm

Tin Mừng theo thánh Lu-ca 2, 1-14

Sự việc xảy ra trong lúc ông bà đang ở đó, là Maria đã tới ngày mãn nguyệt khai hoa, và bà đã hạ sinh con trai đầu lòng. Bà bọc con trẻ trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ, vì hai ông bà không tìm được chỗ trong hàng quán.

Bấy giờ trong miền đó có những mục tử đang ở ngoài đồng và thức đêm để canh giữ đoàn vật mình. Bỗng có thiên thần Chúa hiện ra đứng gần bên họ, và ánh quang của Thiên Chúa bao toả chung quanh họ, khiến họ hết sức kinh sợ. Nhưng thiên thần Chúa đã bảo họ rằng: “Các ngươi đừng sợ, đây ta mang đến cho các ngươi một Tin Mừng đặc biệt, đó cũng là Tin Mừng cho cả toàn dân: Hôm nay Chúa Kitô, Ðấng Cứu Thế, đã giáng sinh cho các ngươi trong thành của Ðavít. Và đây là dấu hiệu để các ngươi nhận biết Người: Các ngươi sẽ thấy một hài nhi mới sinh, bọc trong khăn vải và đặt nằm trong máng cỏ”.

THIÊN CHÚA Ở CÙNG CHÚNG TA

Hôm nay, Đấng Cứu Thế đã giáng sinh cho chúng ta. Câu nói này có ở trên môi trên miệng chúng ta hay ẩn dấu đi. Không chỉ trên môi miệng nhưng là hành động và lối sống của chúng ta. Có Chúa – Đấng Cứu Thế – cuộc đời chúng ta phải khác đi. Chúng ta sống vui tươi, có trách nhiệm với cuộc đời hơn. Chúng ta phải là người nói lên lời sứ thần: tôi loan báo, chia sẻ cho anh chị em Tin Mừng trọng đại: Chúa đã đến và ở giữa chúng ta. Đó là niềm vui của tôi và cũng là niềm vui chung của anh chị em, niềm vui của toàn thể nhân loai. Hãy nhìn tôi và hãy cảm nhận niềm vui cứu độ.

Trả lời