Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

 

Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017Trong bầu khí hân hoan chào đón lễ Giáng Sinh, Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã vào sa mạc để chuẩn bị tâm hồn mừng đón Chúa đến. Các buổi tĩnh tâm vào 19h00 thứ Hai và thứ Ba ngày 04 và 05 tháng 12 năm 2017.

Ngày thứ nhất, 04/12/2017, Đoàn Thiếu Nhi tĩnh tâm theo độ tuổi do quý thầy và quý soeur huấn giáo chia sẻ. Khối lớp Khai tâm và Rước lễ do soeur Maria Nguyễn Thị Kiều Trinh, O.P. phụ trách tại tầng trệt Trung tâm Mục vụ Giáo xứ; khối lớp Thêm sức được thầy Giuse Nguyễn Văn Nghi, O.P. chia sẻ tại thánh đường; và khối lớp Vào đời do thầy Gioan B. Nguyễn Hữu Tài, O.P. tĩnh huấn tại nhà nguyện Thánh Thể.

Ngày thứ hai, 05/12/2017, toàn Đoàn vinh dự được cha Giuse Tôn Khánh Duy, O.P. chủ tế và giảng phòng vào thánh lễ 19h00, tại thánh đường giáo xứ. Cha cũng là vị giải tội cho khối lớp Thêm sức vào các ngày Chúa nhật của mùa Vọng.

Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

Trước đó, vào 13h00 Chúa nhật 03/12/2017, tại tu viện Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi – Gò Vấp, quý anh chị Giáo lý viên và quý anh chị lớp đào tạo Giáo lý viên đã được cha Giuse Trần Công Thượng, O.P. giảng huấn với chủ đề “Mừng vui lên” và ban bí tích Giao hòa. Cuối buổi tĩnh tâm, quý anh chị đã cử hành giờ chầu Thánh Thể tạ ơn Chúa do thầy Phụ tá Gioan B. Lê Hoàng Huynh, O.P. chủ sự.

Nhằm chuẩn bị tâm hồn trong sạch mừng ngày đại lễ, Đoàn Thiếu Nhi đã cử hành nghi thức thống hối với việc xét mình do quý thầy, soeur huấn giáo và quý anh chị Giáo lý viên giúp, cùng việc lãnh nhận bí tích hòa giải vào các Chúa nhật trong mùa Vọng. Riêng khối lớp Vào đời được xưng tội vào sau buổi tĩnh tâm ngày 04/12.

Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

Trong bài giảng lễ tĩnh tâm ngày 05/12, cha Giuse Tôn Khánh Duy, O.P. đã mời gọi các bạn Thiếu nhi chuẩn bị quà tặng cho ông bà, cha mẹ, thầy cô và bạn bè trong dịp mừng Giáng Sinh. Món quà ấy chính là vâng lời, ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành, hiền lành và lễ phép với mọi người. Những nhân đức này không chỉ là món quà ý nghĩa dành cho mọi người, mà khi sống tốt đẹp như thế, các Thiếu nhi trở nên món quà dễ thương mà Chúa Giêsu Hài Đồng gửi đến cho tất cả mọi người đang sống xung quanh các em.

Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

Cuối lễ, anh Đoàn trưởng đại diện Đoàn Thiếu Nhi dâng lên cha Giuse tâm tình biết ơn vì cha đã dành thời gian dọn lòng cho giới thiếu nhi giáo xứ. Cũng vậy, vào cuối các buổi tĩnh tâm, quý anh chị trưởng các khối lớp cũng tặng quà cám ơn và mừng Giáng Sinh đến quý cha, quý thầy, quý soeur đã giúp tĩnh tâm cho các thành phần của Đoàn trong mùa Vọng này.

Thiếu Nhi Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2017

Qua các buổi tĩnh tâm, quý anh chị Giáo lý viên như được bồi thêm niềm vui trong ơn gọi phục vụ và niềm vui trong những thách đố của lời mời gọi ấy. Còn với thiếu nhi, các bạn được nhận món quà quý báu là những nhân đức của Chúa Hài Đồng, nên cũng theo Người làm chứng nhân Tin Vui giữa gia đình, trường học và nơi mình đang sống.

Đoàn Thiếu Nhi xin cảm ơn quý cha, quý thầy và quý soeur đã giúp chúng con chuẩn bị tâm hồn sốt sắng đón mừng Chúa Giêsu Hài Đồng. Nguyện xin Đấng đã cư ngụ nơi cung lòng vẹn sạch Đức Trinh Nữ Maria ban muôn ơn lành hồn xác trên các ngài, để các ngài luôn hân hoan thi hành tốt sứ vụ Chúa và Dòng đã trao phó.

Giuse Chung Thảo

Trả lời