Hành hương: “Đức Maria, mẫu gương phục vụ”

 

Được sự chấp thuận của cha bề trên chánh xứ, cha đặc trách ca đoàn Giuse Đỗ Tuấn Linh đã tổ chức cho anh chị em ca viên chuyến hành hương Đức Mẹ Tà-Pao với chủ đề: “Đức Maria, mẫu gương phục vụ” vào ngày 24 tháng 11 năm 2017, nhân dịp lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng của các ca – nhạc đoàn. Lúc 18h30 cha bề trên – chánh xứ đã ra đài Đức mẹ để chúc lành bình an cho đoàn.

Hành hương: "Đức Maria, mẫu gương phục vụ"

Đoàn đến Tà-Pao lúc 00h30′ ngày25 tháng 11 năm 2017, sau 30 phút nghỉ ngơi mọi người chuẩn bị lên núi. Khai mạc chương trình hành hương cha chủ sự đã có đôi lời với cộng đoàn: “Chuyến hành hương này trước tiên là tạ ơn Chúa và Mẹ Maria trong thời gian qua đã ban muôn Hồng Ân cho chúng ta trong đời sống phục vụ và đời sống cá nhân, bên cạnh đó là dịp để anh chị em trong các ca đoàn gặp gỡ nhau, thêm tình đoàn kết để tinh thần con cái Chúa ngày càng được nâng cao.”

Trên đoạn đường lên núi, đoàn suy niệm Năm Sự Sáng. Cộng đoàn với nến sáng trên tay trật tự di chuyển, cùng suy niệm bằng lời dẫn và những bài Thánh nhạc.

Hành hương: "Đức Maria, mẫu gương phục vụ"

Lên đến đài Đức Mẹ phần ca nguyện với chủ đề “Với Mẹ, con tiến bước “, các ca đoàn dâng lên Mẹ tâm tình của mình và một bài Thánh nhạc. Cuối chương trình là nhạc phẩm “Xin lỗi Chúa” do các bạn trẻ ca đoàn Chúa Hài Đồng trình bày, bài hát như nói hộ thiếu sót, bất toàn trong đời sống phục vụ của mình, thấy rõ con người nhỏ bé của mình nơi ấy.

Hành hương: "Đức Maria, mẫu gương phục vụ"

Trong Thánh lễ tại đài Đức Mẹ, cha đặc trách chia sẻ cùng cộng đoàn: Với cuộc sống hiện tại chúng ta thường vướng vào hệ luỵ điều muốn thì không làm được, nhưng phải làm điều không muốn” các Thánh tử đạo các Ngài cũng muốn sống một đời an lành, hạnh phúc nhưng các Ngài được Chúa dẫn dắt để biết rằng đó không phải là Nước Chúa mà các Ngài đã lựa chọn, buộc phải chấp nhận máu đổ, đầu rơi để bảo vệ con đường mình đã dấn thân.

Nhìn gương của các Thánh tử đạo, chúng ta sẽ tự hỏi có dám chấp nhận cái chết để bảo vệ đức tin của mình không? Chọn lựa và chấp nhận ở mọi việc cần nhất ở bản thân đó là tâm hồn thanh thản, để có một tâm hồn không phải ngày một, ngày hai mà nên, là cả một quá trình hun đúc, bồi đắp thì ta mới được một tâm hồn như thế. Với lòng thanh thản mọi chuyện đều nhẹ nhàng, ngay cả đối đầu với cái chết. Mẹ Maria và các Thánh tử đạo là những mẫu gương sống đời  đức tin. Đức tin vững vàng sẽ dẫn chúng ta đến đời sống phục vụ tận tâm.

Hành hương: "Đức Maria, mẫu gương phục vụ"

Kết thúc Thánh lễ đoàn xuống núi và nghỉ ngơi. 7h sáng đoàn chia tay Mẹ Tapao để lên đường đến Hồ Cốc, khối ca đoàn có một buổi sinh hoạt tập thể tại Resort Hương Phong.

Đến Hồ Cốc lúc 11h mọi người dùng cơm trưa và nghỉ ngơi, sau một đêm gần như thức trắng ai cũng ngủ một giấc ngon lành. Đến 13h chương trình văn nghệ “Tiếng hát Đa Minh” được bắt đầu. Với tinh thần yêu ca hát các ca đoàn đăng ký nhiệt tình và ai cũng hát rất hay, nên ban tổ chức quyết định ai cũng có quà. Sau hai tiếng đồng hồ hát hò hăng say là trò chơi tập thể, những trò chơi được các anh chị quản trò bày ra được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Ca đoàn Thánh Gia thật đáng biểu dương vì các thành viên tuổi không còn trẻ nhưng đều tham gia các hoạt động. Chung cuộc sức trẻ của ca đoàn Chúa Hài Đồng về nhất, ca đoàn Đa Minh với lực lượng nam áp đảo các ca đoàn nhận giải nhì, giải ba thuộc về ca đoàn Alberto.

Hành hương: "Đức Maria, mẫu gương phục vụ"

Trời đã về chiều, mọi người đều có vẻ thấm mệt nên cha đặc trách quyết định kết thúc chương trình để về nhà lúc 16h 30′. Trước khi lên xe cha trưởng đoàn cảm ơn Cha bề trên – chánh xứ, hội đồng mục vụ và ban tổ chức đã giúp đỡ, góp sức để chuyến đi thành công tốt đẹp, cám ơn các thành viên đã tạm gác lại mọi công việc để hiện diện nơi đây.

Hành hương: "Đức Maria, mẫu gương phục vụ"

Xin tạ ơn Chúa, cám ơn Mẹ Maria đã chuyển cầu để chúng con mãi niềm vui phục vụ, đời sống an lành để chúng con ngày một tốt hơn trong công việc mình đã chọn.

Maria Thu Hồng

Xem thêm hình

Trả lời