Khi một tín đồ Satan cố gắng ăn cắp Thánh Thể

 

Philip Kosloski

 

Cô ta chạy ra nghĩa trang, và chuyện đã xảy ra …

Khi một tín đồ Satan cố gắng ăn cắp Thánh ThểTrong thế kỷ 15, tại ngôi làng nhỏ Ettiswil, Thụy Sĩ, xuất hiện một sự kiện hết sức lạ lùng sau khi một tội ác khủng khiếp xảy ra. Một loạt Mình Thánh Chúa bị đánh cắp từ nhà thờ giáo xứ gần đó bởi một thành viên của giáo phái Satan. Tên cô ta là Ann Vögtli và cô đã chạy ra khỏi nhà thờ với Thánh Thể trong tay.

Lý do chính xác cho hành động này của cô ta không được ghi lại, tuy nhiên các Thánh Thể  thường xuyên bị đánh cắp từ các nhà thờ rồi bị các nhóm Satan mạo phạm. Điều này đã xảy ra thường xuyên trong một cái gọi là “Thánh Lễ Đen”, nơi mà Thánh lễ Công giáo bị nhạo báng bởi các nghi lễ kỳ dị. Một trong những ngày phổ biến nhất trong năm cho những “Thánh Lễ Đen” là Halloween, được coi là một “lễ nghỉ” của giáo phái thờ Satan đối với nhiều nhóm người.

Sau khi rời nhà thờ, Vögtli vụt chạy đến bức tường nghĩa trang. Cho dù cô ta đã cố gắng hết sức để vượt qua bức tường, nhưng ngay lập tức Thánh Thể trở nên quá nặng để cô ta mang theo. Vögtli sau đó đã thú nhận câu chuyện như sau “Sau khi nắm tay vào cánh cổng sắt chật hẹp, tôi đã giữ thật chặt Mình Thánh lớn. Nhưng ngay khi vượt qua bức tường nghĩa trang, Thánh Thể lại trở nên quá nặng đến nỗi tôi không thể mang đi được nữa. Không thể tiến về phía trước và cũng không thể lùi về phía sau, tôi đành liệng bỏ Thánh Thể gần sát một hàng rào trồng cây tầm ma.”

Một phụ nữ trẻ đã phát hiện ra Thánh Thể trong những cây tầm ma, nhưng Mình Thánh đã biến đổi thành một thứ gì đó trông giống như một bông hoa. Cô đã giải thích rằng “Mình Thánh bị đánh cắp đã bị chia làm bảy phần. Sáu phần trong số đó hình thành một bông hoa tương tự như hoa hồng và có một luồng ánh sáng chói lọi đang bao quanh”. Cha xứ đã nhận được tin, trong khi cha có thể nhặt được sáu phần thì đến phần thứ bảy lại bất di bất dịch. Cha xứ coi như đây là một dấu chỉ cho thấy một nhà nguyện phải được xây dựng ở đây.

Và một nhà nguyện đã được xây dựng ở đây để lưu giữ Thánh Thể và tôn vinh, và trong những năm qua có rất nhiều phép lạ đã xảy ra cho những ai tôn kính Thánh Tích. Câu chuyện là một lời nhắc nhở tuyệt vời về quyền năng của Thiên Chúa và khả năng của Ngài là mang lại điều tốt đẹp hơn khởi đi từ những tội ác khủng khiếp.

Nguồn: https://aleteia.org

Chuyển ngữ: Nhóm dịch BC

Trả lời