Bổn mạng Lễ sinh 2017

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Trong thế giới hữu hình và vô hình, các Thiên Thần là cầu nối giữa Thiên Chúa với loài người. Các Ngài đã nhiều lần hiện xuống trần gian với một vai trò, chức vụ, phẩm trật cao cả khác nhau.

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Vào ngày 29/09/2017, hiệp cùng Giáo Hội mừng lễ các Tổng Lãnh Thiên Thần, vào lúc 17h30, Giáo xứ Thánh Đaminh – Ba Chuông long trọng cử hành thánh lễ mừng ba tổng lãnh thiên thần Micae, Gabriel, Raphael. Đặc biệt hơn, hôm nay cũng là bổn mạng của Ban lễ sinh giáo xứ Thánh Đaminh, các em đã nhận thánh Micae – vị thủ lãnh các thiên thần làm quan thầy.

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Chủ tế thánh lễ do cha Quản đốc Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín,OP, cùng đồng tế với ngài có cha linh hướng Ban lễ sinh Giuse Lê Hoàng Thụy,OP và  cha  Phaolô Nguyễn Hải Đăng,OP. Hiệp thông trong thánh lễ còn có sự hiện diện quý thầy, quý souer, quý phụ huynh, HĐMV, các ban – đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa.

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Lời ca nhập lễ của ca đoàn Hài Đồng thật trang nghiêm dẫn đưa cộng đoàn bước vào thánh lễ cách sốt sắng. Các em lễ sinh nhỏ xinh, thánh thiện với lễ phục trắng như những thiên thần nhỏ đi theo sau Thánh giá nến cao cùng với quý cha đồng tế tiến vào cung thánh.

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Mở đầu lễ, cha Vinh Sơn và cộng đoàn gửi đến lời chúc mừng bổn mạng Ban lễ sinh bằng một tràng pháo tay nồng nhiệt và cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách riêng cho các em trong ngày lễ hôm nay. Các em tuy độ tuổi còn nhỏ, phải lo ăn học nhưng đã hy sinh tham gia phục vụ bàn thánh và luôn sốt sắng chu toàn các nhiệm vụ phụng tự được trao phó.

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Trong bài giảng, Cha chia sẻ với cộng đoàn hiểu rõ về cội nguồn và ý nghĩa danh xưng của Tổng lãnh thiên thần. Các ngài là sứ giả được Thiên Chúa gửi đến để chăm sóc, gìn giữ nhân loại. Thiên Chúa muốn các thiên thần và con người cộng tác vào công trình cứu độ của Người.  Đây chính là nét đẹp của người Kitô hữu chúng ta:

  • Thiên thần Micae nghĩa là “Ai bằng Thiên Chúa”, nhắc nhở chúng ta phải thờ phượng, trung thành, vững mạnh trong tình yêu Thiên Chúa. Trên thế gian có rất nhiều điều xấu đang bủa vây, cám dỗ chúng ta. Vì thế Thiên thần là cánh tay oai dũng của Chúa, ngài bảo vệ và giúp chúng ta can đảm chiến đấu với sa tan chống lại sự dữ. Chúng ta phải xác định một điều Thiên Chúa là đấng duy nhất, thánh thiện và mạnh mẽ, không có một ai, một vật nào được phép đứng ngang hàng với Thiên Chúa của chúng ta.
  • Sứ Thần Gabriel nghĩa là “Sức mạnh của Thiên Chúa”, tung hô mầu nhiệm của Chúa qua những lần hiện ra với Zacaria, truyền tin cho Đức mẹ Maria.
  • Vị thầy thuốc Raphael nghĩa là “Thần dược của Thiên Chúa” là phương thuốc cứu chữa những nỗi đau phần xác và phần hồn cho con người.Vị Sứ Giả này đến bảo vệ con người có cuộc sống khoẻ mạnh bằng an cùng hưởng niềm vui và chia sẻ với người khác niềm vui hạnh phúc trong cuộc sống.

Cuối bài giảng, Cha Vinh Sơn nhắn nhủ riêng với Ban lễ sinh. Các em là những người đại diện giáo dân hậu cận bàn thờ Chúa, là cánh tay phải của các linh mục trong việc cử hành lễ tế. Một sứ mạng nhỏ bé, âm thầm nhưng thật cao quý mà Giáo hội đã trao ban cho các em. 50 năm trước, các vị linh hướng tại giáo xứ Đaminh đã chọn Tổng lãnh thiên thần Micae làm bổn mạng vì muốn các em noi gương và cầu nguyện với ngài mỗi khi giúp lễ, gặp thử thách, cám dỗ trong đời sống, hãy luôn là một thiếu nhi, một lễ sinh, một học sinh công giáo ngoan, đạo đức, thánh thiện trong xã hội. Xin Ngài luôn đồng hành, thánh hóa các em trở nên những vị thánh giữa dòng đời hôm nay.

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Trước khi kết lễ, đại diện Ban lễ sinh cảm ơn quý cha, quý thầy, quý ân nhân, quý phụ huynh, HĐMV, ca đoàn.. cùng cộng đoàn đã hiện diện trong thánh lễ, hiệp dâng lời cầu nguyện cho các em, giúp các em có buổi lễ thật trang nghiêm và tốt đẹp.

Đáp từ, Cha Quản đốc cũng cám ơn cha linh hướng, thầy đồng hành, quý cha, quý phụ huynh đã dìu dắt, hướng dẫn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các em sốt sắng, hăng say phục vụ Chúa trên bàn thánh.

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Thật long trọng và sốt sắng hơn khi ngay sau thánh lễ là giờ chầu Thánh Thể thứ 6 hàng tuần của giáo xứ. Các em lễ sinh cùng cộng đoàn ở lại trang nghiêm, suy niệm, tôn thờ thánh thể.

Buổi chầu kết thúc lúc 18h45, sau đó quý cha, quý thầy cùng các em trong Ban Lễ sinh chụp tấm hình kỷ niệm và chung vui bữa tiệc thân mật tại Trung tâm mục vụ giáo xứ.

Bổn mạng Lễ sinh 2017

Cầu chúc các em lễ sinh trở nên những thiên thần nhỏ trong việc phục vụ bàn thánh và luôn lớn lên trong ân nghĩa Thiên Chúa.

Maria NTBT- Ban Truyền Thông

Xem thêm hình

 

 

 

113 thoughts on “Bổn mạng Lễ sinh 2017

Trả lời