Huynh Đoàn Kitô Vua: Phát học bổng năm 2017

 

Huynh Đoàn Kitô Vua: Phát học bổng năm 2017Chúa nhật 10/9/2017, Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua tổ chức phát học bổng cho con của một số anh chị em khuyết tật trong nhóm.

Buổi lễ đã diễn ra hết sức tốt đẹp tại tu viện Rất Thánh Mân Côi, trong tâm tình cảm tạ tri ân của các thành viên. Chúng tôi hân hạnh được đón tiếp nhiều vị khách quý: Cha Bề trên Chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, OP., ông Gioan Lê Cần Phó chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ thánh Đa-minh Ba chuông, ông Giuse Đỗ Thế Định trưởng giáo họ Vinh Sơn, ông Thanh Liêm – đại diện Nhóm doanh nhân Công giáo tổng giáo phận Sài gòn, chị Diệu Phương và chị Bích Ngọc – đại diện tập đoàn địa ốc Hoàng Quân cùng một số vị ân nhân  trong nhóm Cựu học viên Don Bosco.

Lễ phát học bổng năm nay của Huynh đoàn có điểm khác với những năm trước, đó chính là sự kết hợp với giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông phát học bổng cho một số em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc giáo xứ, qua đây đã biểu lộ sự quan tâm của cha Chánh xứ và Hội đồng mục vụ của giáo xứ tới anh chị em khuyết tật Kitô Vua một cách hết sức ưu ái. Tổng số em được tặng học bổng trong dịp này lên tới 60  học sinh, trong đó số em thuộc Huynh đoàn Kitô Vua gồm 38 em từ cấp tiểu học cho tới cấp phổ thông trung học. Số các em thuộc giáo xứ thánh Đa Minh là 22 em, trong đó bao gồm cả những em thuộc bậc Cao đẳng và Đại học.

Huynh Đoàn Kitô Vua: Phát học bổng năm 2017

Trước khi phát học bổng cho các em, chúng tôi có một Thánh lễ thật ấm cúng, do cha chánh xứ Ba chuông làm chủ tế. Với bài giảng mang chủ đề Sửa Lỗi Cho Nhau trong tình yêu thương, cha chủ tế đã khơi mở cho chúng tôi cảm nhận được tình yêu thâm sâu của Chúa Kitô, giúp chúng tôi nhận ra rằng tất cả mọi sự đều quy hướng về hai chữ yêu thương. Và cũng chính vì sự yêu thương của nhiều người mà chúng tôi mới có niềm vui hôm nay, nhất là đối với những anh chị có con được lãnh học bổng.

Huynh Đoàn Kitô Vua: Phát học bổng năm 2017

Sự yêu thương ấy đã giúp anh chị em chúng tôi thêm nghị lực để có thể vượt qua những khó khăn thiếu thốn trong cuộc sống hằng ngày. Sau Thánh lễ là phần trao học bổng cho các em học sinh, những em nhỏ bậc tiểu học được đọc tên trước tiên. Những bước chân chập chững, với giọng nói líu lo như chim sẻ, khiến một vị ân nhân phải nhắc: “Con đưa tiền này cho mẹ giữ, kẻo rơi nha!”… rồi sau cùng mới đến lượt các em lớn cấp II, cấp III…. Cha chánh xứ cùng các vị ân nhân trao tận tay cho các em, với những lời động viên nhắn nhủ các em cố gắng học hành, những hình ảnh này có lẽ sẽ đọng lại trong ký ức của  các em như một lời nhắc nhở trong hành trình phấn đấu  sau này.

Huynh Đoàn Kitô Vua: Phát học bổng năm 2017

Đây không phải là lần đầu tiên Huynh đoàn nhận được sự giúp đỡ của giáo xứ Đa Minh; kể từ  khi gắn bó với Huynh đoàn vào cuối năm 2010, Thầy đồng hành Giuse Đinh Văn Hán,OP., đã là chiếc cầu nối giữa giáo xứ và Huynh đoàn chúng tôi một cách  đầy tận tụy. Với sự đóng góp phần lớn là của quý vị ân nhân tại giáo xứ , thầy đã đứng ra lập nên quỹ học bổng này  giúp cho con của người khuyết tật trong Huynh đoàn ; và thầy đã nỗ lực rất nhiều để có thể duy trì được công việc này suốt 6 năm qua.

Huynh Đoàn Kitô Vua: Phát học bổng năm 2017

Hai năm  trở lại đây, chúng tôi có thêm sự quan tâm chia sẻ của Nhóm cựu học viên Don Bosco; qua các anh, quỹ học bổng của Huynh đoàn cũng đã nhận được sự tài trợ của Hiệp Hội Tông Đồ Bác Ái Don Bosco đến nay đã là năm thứ hai. Nhờ sự quan tâm giúp đỡ đầy tình yêu thương của quý vị ân nhân, các anh chị khuyết tật có con được lãnh học bổng cảm thấy nhẹ đi những nỗi gian truân của cuộc sống, góp phần khích lệ các em học sinh cố gắng vươn lên học tập, ngõ hầu mai sau trở thành những con người hữu ích cho gia đình và cho xã hội.

Huynh Đoàn Kitô Vua: Phát học bổng năm 2017

Người viết bài này xin thay mặt cho anh chị em Huynh đoàn Khuyết tật Kitô Vua bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới quý cha, quý thầy, Hiệp Hiệp Hội Tông Đồ Bác Ái Don Bosco hội (của anh Thưởng)  và tất cả quý vị ân nhân; đặc biệt, chúng con hết lòng cảm tạ cha Chánh xứ, ông Phó chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ Ba Chuông, Nhóm cựu học viên Don Bosco, anh Thanh Liêm, chị Diệu Phương, chị Bích Ngọc cùng quý vị ân nhân đã dành thời gian quý báu đến cùng tham dự Thánh lễ và chia sẻ tình thương với Huynh đoàn chúng con.

Huynh Đoàn Kitô Vua: Phát học bổng năm 2017

Nguyện xin Chúa Kitô Vua ban muôn hồng ân cho tất cả quý vị, và gìn giữ chở che quý vị trên mọi nẻo đường đời. Amen!

Vũ Thủy

Huynh Đoàn Kitô Vua: Phát học bổng năm 2017

Xem thêm hình

Trả lời