Ngày 23.08.2017: THỨ TƯ TUẦN 20 THƯỜNG NIÊN NĂM A

23.08.2017

THỨ TƯ TUẦN 20 TN

Thánh Rô-sa Li-ma, trinh nữ

Mt 20,1-16a

TIN VÀO TÌNH YÊU CHÚA

 Ngày 23.08.2017: THỨ TƯ TUẦN 20 THƯỜNG NIÊN NĂM A

“Này bạn, tôi đâu có đối xử bất công với bạn…” (Mt 20,13)

Suy niệm: Một người phụ nữ được xem là thành công khi đã một tay nuôi dạy cả một gia đình đông con thành đạt. Các con bà đã trưởng thành, có nghề nghiệp tốt và sống hạnh phúc với gia đình của chúng. Khi được hỏi làm sao bà có thể yêu thương và đối xử với mọi đứa con một cách như nhau, bà trả lời:“Tôi yêu tất cả và mỗi đứa con của tôi, nhưng không như nhau. Tôi an ủi đứa đang buồn nản cho đến khi nó vui lại. Tôi chăm lo đứa yếu đau đến khi nó khỏe mạnh. Tôi yêu đứa bị tổn thương cho tới khi nó được chữa lành. Tôi yêu đứa lạc lối cho tới khi nó tìm được đường về”. Thiên Chúa như một người mẹ, luôn yêu thương tất cả mỗi người chúng ta. Ngài biết chúng ta cần gì và luôn ban những điều tốt nhất, dù chúng ta có biết và ý thức về điều đó hay không.

Mời Bạn: Chúng ta thường nói “tìm kiếm thánh ý Chúa” nhưng chúng ta lại hay phàn nàn những điều xảy đến không như ý mình muốn. Niềm xác tín trên đây sẽ giúp chúng ta vui vẻ đón nhận điều xảy đến với mình, dù nghịch cảnh hay đau khổ, và tin rằng đó là điều tốt nhất được ban cho. Điều này sẽ giúp chúng ta thêm tin tưởng vào Tình Yêu của Chúa và dám sống phó thác cuộc đời mình trong tay Ngài.

Sống Lời Chúa: “Không phải chúng ta đã yêu mến Thiên Chúa, nhưng chính Ngài đã thương yêu chúng ta trước, và đã sai Con Một Người đến hy sinh, đền thay vì tội lỗi chúng ta” (1Ga 4,10).

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết dám tin vào Tình yêu của Chúa, để giữa những khổ đau và nghịch cảnh, chúng con biết đón nhận với tất cả tình yêu và luôn biết sống phó thác cuộc đời mình trong tay Chúa. Amen.

Trả lời