Ban Bác Ái: Con đường gặp gỡ Đức Ki-Tô

 

Phục vụ người nghèo là một sứ mạng của Hội Thánh. Vì thế, Ban Bác Ái giáo xứ Thánh Đa Minh- Ba Chuông luôn quan tâm thực  hiện sứ mạng Chúa Giêsu đã truyền dạy.

Trong tháng 5.2017 vừa qua, Ban Bác ái  đã tặng 1 cặp bò cho 1 hộ gia đình nghèo làm phương tiện mưu sinh. Đây là một hộ gia đình rất nghèo thuộc giáo xứ Phước An, Giáo phận Nha Trang.

Ban Bác Ái: Con đường gặp gỡ Đức Ki-Tô

Hôm nay, ngày 12.07.2017, Ban Bác Ái của giáo xứ hân hoan đi về Bến Tre để  tham dự nghi thức làm phép ngôi nhà, sau hơn 3 tháng xây dựng dành tặng cho 1 hộ nghèo tại Giáo xứ Phú Phụng, Giáo phận Vĩnh Long.

Cùng đi trong đoàn có sự hiện diện của thầy Giuse Đinh Văn Hán, OP. – trưởng ban, cùng các vị trưởng các giáo họ Giuse, Martino, Vinh Sơn và Gioan, cũng như một số anh chị em khác.

Ban Bác Ái: Con đường gặp gỡ Đức Ki-Tô

Đón tiếp chúng tôi là cha chánh xứ giáo xứ Phú Phụng, một người con miền Tây Nam Bộ, với nụ cười rất hiền hoà và chân chất.

Căn nhà mới này được xây dựng rất kiên cố trên khu đất 65m2 nằm sát bên một con lạch nhỏ. Gia đình của hai ông bà tại căn hộ này thuộc diện rất nghèo. Nhận được ngôi nhà mới, chúng tôi thấy được niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt đôi vợ chồng cả đời lam lũ mong ước có chỗ kín đáo che nắng che mưa. Ngôi nhà tuy đơn sơ nhưng là thành quả bởi nhiều công sức đóng góp của các mạnh thường quân và ân nhân xa gần.

Ban Bác Ái: Con đường gặp gỡ Đức Ki-Tô

Sau nghi thức làm phép nhà, đoàn chúng tôi đã lưu lại ít thời gian để chia sẻ niềm vui trọng đại với gia đình bằng bữa cơm trưa thân mật, ngon và rất miền Tây.

Trong chuyến đi này, chúng tôi cũng chuẩn bị 100 phần quà, gồm: gạo, dầu ăn, đường, bột nêm bột ngọt và nước tương cho 100 hộ nghèo khác tại giáo xứ này.

Kết hợp với chuyến đi, chúng tôi có dịp tham quan một số địa danh nổi tiếng của vùng đất Tây Nam Bộ và thưởng thức các món đặc sản của vùng miền rạng danh thân thiện với những con người chân chất và hiếu khách này.

Đoàn trở về giáo xứ Thánh Đa Minh- Ba Chuông lúc 20h30. Chúng tôi đã trải qua một ngày thật tốt đẹp và bình an trong niềm vui của Chúa Kitô.

Tạ ơn Chúa, khi đem niềm vui đến cho người khác thì chính chúng con cũng được no thoả hân hoan.

BAN BÁC ÁI

Ban Bác Ái: Con đường gặp gỡ Đức Ki-Tô

Xem thêm hình

Trả lời