Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017

+ Xem thêm hình ảnh

Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017Theo truyền thống dân tộc Việt Nam, Giao thừa  là khoảng thời gian cuối cùng, quan trọng để tiễn đưa năm cũ, chuẩn bị  những điều tốt lành đón chào năm mới. Đối với  người Công giáo chúng ta, dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới vào thời khắc linh thiêng này đều cùng nhau quây quần bên Chúa, nhìn lại một năm qua trong lời tạ ơn và hướng đến tương lai trong lời nguyện xin để hăng say tiến bước trong cuộc hành trình theo thánh ý Chúa.

Trong tâm tình đó, vào lúc 21h00 ngày 27/1/2017 tại giáo xứ Thánh Đaminh, Thánh lễ tạ ơn được tổ chức trong bầu khí sốt sắng, thân tình và ấm cúng  với sự chủ tế của cha Bề trên Chánh xứ Giuse Lưu Công Chỉnh, O P cùng đồng tế với ngài có quý cha, quý thầy trong tu viện Alberto, quý souer và cộng đoàn Dân Chúa.

Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017

Trước lễ, có nghi thức rước đoàn đồng tế rất long trọng  với sự hiện diện của quý cha đồng tế,  hội đồng mục vụ và ban tông đồ trong trang phục truyền thống dân tộc hân hoan bước vào Thánh đường cùng với tiếng hát rộn rã của ca đoàn Cecilia.

Trong bài chia sẻ, cha Phanxicô  Đào Trung Hiệu, OP đã giới thiệu với cộng đoàn hình ảnh đơn sơ, mộc mạc của con gà với nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, gợi cho chúng ta nhìn nhận lại  bản thân đối diện với Thiên Chúa, mối tương quan của chúng ta với gia đình. Cha cầu mong các thành viên trong gia đình luôn luôn được nuôi dưỡng và bảo vệ bằng tình yêu thương. Cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa một năm qua với nhiều ân sủng, dù thành công hay thất bại người Công giáo chúng ta luôn trao gởi, phó thác theo thánh ý Thiên Chúa.

Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017 Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017
Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017 Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017

Trước khi kết lễ, vị chủ tịch HĐMVGX  đã tổng kết những hoạt động của giáo xứ trong năm qua nhân dịp mừng kỷ niệm 50 năm thành lập bằng  những hoạt động quyên góp cho những nơi bị thiên tai, đóng góp xây dựng nhà thờ vùng sâu vùng xa,  gia đình nghèo, những trẻ em khuyết tật, mồ côi… Cám ơn các vị ân nhân, thân nhân  đã nhiệt tình giúp đỡ cho giáo xứ bằng vật chất cũng như tinh thần. Sau đó cùng với cộng đoàn phụng vụ, chúc mừng tuổi mới quý cha, quý thầy trong Tu viện và toàn thể cộng đoàn bằng tràng pháo tay giòn giã.

Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017

Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017Thánh lễ khép lại  lúc 22h với phép lành trọng thể đêm Giao thừa. Mọi người ra về với gương mặt thân thương rạng rỡ, chào hỏi chúc mừng nhau và gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Ai ai cũng có lộc Thánh trên tay. Những lộc Thánh này là lời Chúa, nhắc nhở và giúp mỗi người, mỗi gia đình hoán cải và sống đức tin  mạnh mẽ hơn trong Năm Mới Đinh Dậu. Một số người nán lại để ghi những tấm hình kỷ niệm vào thời khắc linh thiêng này.

Những phong cảnh trang trí trong sân nhà thờ  được HĐMV trang trí đầy màu sắc hoa rực rỡ, trái dưa hấu, bánh chưng, bánh tét, mái nhà tranh với những đàn gà con cùng với ông thầy đồ thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta một năm bình an và tràn đầy ơn phúc. Xin Thiên Chúa thương, tiếp tục  ban cho chúng con được mọi điều tốt đẹp trong năm mới. Và “Vạn sự như thánh ý Chúa” cũng là ước mong thầm kín của mỗi người chúng ta xin được Chúa yêu thương chúc lành.

NTBT – BTT

Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017

Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017

Thánh Lễ Giao Thừa Đón Xuân Đinh Dậu 2017

Trả lời