Ban Bác Ái: Niềm vui nối tiếp niềm vui

 

Mùa Giáng Sinh, mùa của niềm vui vì Con Thiên Chúa đã đến với nhân loại, ban tặng bình an và nguồn sống dồi dào. Hòa trong niềm vui này, ban bác ái Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông tổ chức một chuyến đi với tâm tình mong được chia sẻ tình thương của Chúa cho anh chị em còn gặp khốn khó của mình. Địa điểm mà nhóm chọn trong dịp này là Giáo xứ Thánh Giuse Giáo phận Đà Lạt – Tỉnh Lâm Đồng.

Ban Bác Ái: Niềm vui nối tiếp niềm vui

Đây là một Giáo xứ có nhiều gia đình nghèo, công việc chính yếu của người dân nơi đây là trồng rau quả, người nghèo đi làm thuê, cuộc sống cũng chỉ đủ trang trải qua ngày. Chính vì vậy anh chị em trong nhóm tha thiết, mong mỏi được mang lại một chút ấm ấp của tình người cho anh chị em nơi đây.

Ban Bác Ái: Niềm vui nối tiếp niềm vui

Trong chuyến đi này Ban Bác ái đã quyên góp được 1000 phần quà cho các em thiếu nhi và hơn 200 quà cho các hộ nghèo không chỉ bên Công Giáo mà cả những anh chị em lương dân trong vùng. Để có được điều này bao gồm tấm lòng của nhiều thành phần và hội đoàn trong Giáo xứ, từ Hội đồng Mục vụ cho đến các ban nhóm khác. Điều tuyệt vời là không chỉ có những con em trong Giáo xứ mà còn có sự tích cực hưởng ứng của các anh chị em lương dân thiện nguyện đóng góp không chỉ vật chất mà cả sự hăng hái tham gia chuyến đi đến với những người đang cần sự giúp đỡ.

Ban Bác Ái: Niềm vui nối tiếp niềm vui

Thật là một chuyến đi ý nghĩa theo đúng tinh thần của niềm vui Tin Mừng mà Chúa Giê-su mang đến cho nhân loại, tất cả mọi người điều hiệp thông và đón nhận nhau trong tình bác ái. Ngoài việc chia sẻ còn có một số anh chị em bác sĩ, y tá tham gia đến khám bệnh và phát thuốc cho bà con nơi đây. Niềm vui này nối tiếp niềm vui khác làm cho bầu khí của chuyến chia sẻ thật phấn khởi không những cho bà con mà ngay cả anh chị em thiện nguyện.

Ban Bác Ái: Niềm vui nối tiếp niềm vui

Với mong mỏi cho bà con nơi đây có được một niềm vui trong dịp mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh, ban bác ái đã chọn đi ngày 19/12/2016. Đúng 5h xe khởi hành từ Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông và trở về vào chiều ngày 20/12. Trong chuyến đi có sự đồng hành của cha Mô-rít Lục Vĩnh Phố cùng với thầy Giuse Đinh Văn Hán trưởng ban bac ái, cùng với hơn 30 anh chị em. Ngoài chuyến đi này ban bác ái vừa qua cũng đã xây dựng một căn nhà tình thương cho một đôi vợ chồng nghèo thuộc Giáo xứ Ngọc Thạch Giáo phận Long Xuyên Tỉnh Kiên Giang đang gặp khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng sự giúp đỡ này có thể mạng lại sự trợ giúp phần nào để anh chị có thêm niềm vui và tinh thần vươn lên vượt khó trong cuộc sống của gia đình anh chị.

Ban Bác Ái: Niềm vui nối tiếp niềm vui

Ban Bác Ái: Niềm vui nối tiếp niềm vui

Chắc chắn còn có nhiều người gặp phải những khó khăn trong cuộc sống của mình. Với những gì trong tầm tay, Ban Bác ái Giáo xứ vẫn luôn hy vọng vào Ngôi Hai giáng trần luôn đồng hành và ban ơn cho nhóm tiếp tục cố gắng giúp đỡ cho những người con đang phải khốn khó trong đời. Một lần nữa Ban Bác ái xin tri ân đến những tấm lòng quảng đại đã hưởng ứng lời kêu gọi chia sẻ và đồng hành trong chuyến đi lần này. Xin tạ ơn Chúa và Mẹ đã chúc lành cho chúng con hoàn thành chuyến đi một cách tốt đẹp.

Ban Bác Ái Giáo xứ Đa Minh

Xem thêm hình ảnh

Trả lời