Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

 

Với niềm hy vọng và hân hoan chờ đón mùa kỷ niệm Ngôi Hai Thiên Chúa Nhập Thể làm Người trong cung lòng vẹn sạch Đức Trinh Nữ Maria, vào tuần thứ ba của mùa Vọng, còn được gọi là “Chúa nhật màu hồng”, Ban Lễ Sinh giáo xứ thánh Đa Minh đã có những giờ tĩnh tâm sốt sắng và vui tươi.

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Buổi tĩnh tâm chuẩn bị cho những tâm hồn bé thơ đón nhận ân sủng của Chúa Hài Đồng được cử hành vào 19h30 thứ bảy, 10/12/2016 tại nhà nguyện giáo xứ.

Sau khi đọc kinh thánh hóa, Ban Lễ Sinh cử hành nghi thức sám hối, thầy Phụ trách Phêrô Nguyễn Văn Đỉnh, O.P. đã giúp các bạn xét mình trước Chúa Giêsu Thánh Thể và cha Linh hướng Giuse Lê Hoàng Thụy, O.P. ban bí tích Hòa giải.

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Đúng 20h00, Ban Lễ Sinh hiệp dâng thánh lễ Chúa nhật thứ III mùa Vọng với tâm tình dọn lòng trong vui mừng để đón Chúa Hài Đồng đến với các bạn. Đó cũng là lời mở đầu thánh lễ của cha Linh hướng.

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Trong bài giảng, cha Linh hướng nói về ý nghĩa của bốn ngọn nến, ba cây nến màu tím và một cây nến màu hồng. Hôm ấy, trên bàn thờ sẽ thắp ngọn nến màu hồng để tỏ lộ niềm vui của muôn dân vào tình yêu của Đấng Emmanuel.

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016 Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Để minh họa cho sắc hồng của niềm vui và tình yêu, cha Giuse kể câu chuyện về cậu bé suy nghĩ chọn quà tặng bố trong dịp sinh nhật. Cậu nghĩ mãi nhưng chẳng thực hiện được vì cậu chỉ mới 8 tuổi. Thế nên, cậu bé đã cắt dán trang trí lên tấm bìa cứng làm thành những cánh thiệp xinh đẹp tặng cho bố. Nội dung trong thiệp mừng có đôi dòng chữ viết nắn nót nói lên mong muốn được phụ giúp bố trong việc dọn dẹp nhà cửa, được ở bên bố nhiều hơn, cậu hứa sẽ ngoan ngoãn và cầu chúc mọi điều tốt đẹp đến với bố mình.

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Qua câu chuyện đó, cha mời gọi mỗi bạn Lễ sinh hãy gữi những tâm tình biết ơn và lời cầu chúc tốt đẹp vào những cánh thiệp xinh đẹp trong mùa Giáng Sinh kính tặng quý cha, quý thầy phụ trách và cha mẹ của mình. Đây là bài học nhân bản khá quan trọng và là sợi dây nghĩa tình nối kết mọi người trong tình thương của Chúa.

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Dựa vào Tin Mừng theo thánh Mátthêu, cha Linh hướng giới thiệu Chúa Giêsu chính là quà tặng cho người mù, người què, người phong hủi, người điếc và người nghèo khó. Vì thế, các bạn Lễ sinh hãy để cho Chúa Giêsu được trao đến tận tay những người đang đau khổ bằng những việc làm cụ thể trong cuộc sống.

Cuối bài giảng, cha Giuse cầu xin Chúa Hài Nhi luôn ở lại với các tâm hồn đơn sơ của các bạn Lễ sinh. Nhờ đó, các bạn ngày một biết dành thời gian cho những việc học tập hữu ích, giúp tăng khả năng chuyên môn và các kỹ năng trong cuộc sống.

Thánh lễ tĩnh tâm được cử hành sốt sắng và ấm cúng trong không gian của nhà nguyện. Cuối lễ, anh đại diện Ban Lễ Sinh dâng lời tri ân cha Linh hướng và thầy Phụ trách đã hướng dẫn cho các bạn chuẩn bị tâm hồn xứng đáng mừng đón Chúa Hài Đồng.

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Đáp lời Ban Lễ Sinh, cha Linh hướng thay lời cha Chính xứ chân thành cảm ơn các bạn Lễ sinh đã quảng đại phục vụ Bàn Thánh và mong muốn các bạn luôn phục vụ hăng say cũng như chăm ngoan hơn nữa trong công tác giúp lễ.

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

Kết thúc buổi tĩnh tâm, cha Linh hướng và thầy Phụ trách đã gửi đến các bạn Lễ Sinh và gia đình lời chúc Giáng sinh an lành, thánh đức và một năm mới ngập tràn ân sủng của Thiên Chúa.

Giuse Phạm Thảo

Lễ sinh Đa Minh tĩnh tâm mùa Vọng 2016

 

Trả lời