Tĩnh tâm mừng kính Thánh Đa Minh 2016

 

Tĩnh tâm mừng kính Thánh Đa Minh 2016Nhằm giúp cộng đoàn Dân Chúa chuẩn bị tâm hồn sốt sắng mừng đại lễ kính thánh Đa Minh, bổn mạng giáo xứ, tam nhật tĩnh tâm bắt đầu đúng ngày lễ thánh Gioan Maria Vianê, quan thầy của các linh mục (04.8.2016). Tam nhật tĩnh tâm  với chủ đề: “Thánh Đa Minh – Sứ giả Tin Mừng cứu độ”. Cha Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu OP. chủ tế thánh lễ và phụ trách thuyết giảng các nội dung tĩnh tâm cho cộng đoàn. Với nhận thức là con cái của đại gia đình giáo xứ, cộng đoàn nhiệt thành tham dự rất đông.

Trong phần chia sẻ, nội dung đầu tiên trong tam nhật tĩnh tâm mà cha Phanxicô muốn gởi đến cộng đoàn đó là “Tinh thần yêu mến Lời Chúa và các sách Kinh Thánh” của thánh Đa Minh. Nhờ ơn Chúa ban cho, ngay từ thuở thiếu thời, khi mới 14 tuổi, cha Thánh đã có lòng yêu mến và say mê cách đặc biệt đối với các sách Kinh Thánh hơn tất cả các sách báo khoa học và xã hội; để rồi Lời Chúa được thấm nhập và phát triển trong tâm hồn thánh nhân. Và đó chính là nội lực giúp cha thánh nhiệt tâm hăng say loan báo tin mừng cứu độ đến cho mọi người.

Tĩnh tâm mừng kính Thánh Đa Minh 2016

Nghe giảng:

+ Ngày thứ nhất

+ Ngày thứ hai

+ Ngày thứ ba

Tĩnh tâm mừng kính Thánh Đa Minh 2016Cha Phanxicô nhắc nhở cộng đoàn: “Không ai có thể cho cái mình không có! Noi gương thánh Đa Minh, để giới thiệu Chúa cho mọi người, trước hết chính mỗi người chúng ta cũng phải có lòng yêu mến, hăng say tìm tòi, lắng nghe và suy niệm Lời Chúa. Thấu hiểu và thực hành những giáo huấn yêu thương của Chúa trong chính cuộc sống thường nhật. Đó cũng chính là sứ mạng và bổn phận của mỗi kitô hữu”.

Qua ngày đầu được lãnh nhận những giáo huấn tĩnh tâm hết sức thiết thực trong đời sống Đức Tin, mong sao chúng ta biết quyết tâm thể hiện thế nào để đời sống mỗi người xứng đáng là mốt cuốn “Sách Tin Mừng Thứ Năm” cho mọi người, theo Công Đồng Va-ti-ca-nô II đã hướng dẫn.

Chương trình tĩnh tâm còn kéo dài thêm hai ngày 05&06.8.2016, kính mời cộng đoàn tham dự đông đảo và sốt sắng

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ

Tĩnh tâm mừng kính Thánh Đa Minh 2016

Tĩnh tâm mừng kính Thánh Đa Minh 2016

 

Trả lời