Ngày 04.06.2016: Thứ Bảy sau Chúa Nhật IX Thường Niên năm C

THỨ BẢY ĐẦU THÁNG. 04.06.2016

Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ

Lc 2, 41 –  51

VA LÀ MẸ VỪA LÀ MÔN ĐỆ

Riêng Mẹ Maria thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng.” (Lc 2,51b)

 

Ngày 04.06.2016: Thứ Bảy sau Chúa Nhật IX Thường Niên năm C

1. Suy  niệm  : Dù rằng Đức Maria nhờ lời thiên sứ truyền tin đã biết rằng người Con mình sinh ra đây là chính Con Đấng Tối Cao (Lc1,32), Mẹ cũng không khỏi “sửng sốt” khi thấy Con ngồi giữa vòng vây của các thầy thông thái trong đền thờ, đồng thời Mẹ cũng không ngăn được những tâm tình bức xúc, “cực lòng” trước việc Người Con yêu dấu của mình ở lại trong đền thờ mà không cho cha mẹ hay biết. Đức Maria đã bày tỏ những tâm tình rất “người” của một người mẹ đối với con mình. Mặt khác, Người Con đó vẫn luôn đặt ra cho Mẹ một dấu hỏi huyền nhiệm: “Sao cha mẹ lại tìm con?

Cha mẹ không biết là con có bổn phận ở nhà của Cha con sao?” (c.19) Dù không hiểu lời Con vừa nói, nhưng Mẹ vẫn âm thầm đáp lại như ngày nao Mẹ đã thưa lời “xin vâng”: “Mẹ hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy và suy niệm trong lòng” (c. 51). Điều mà Mẹ không hiểu trong lúc này, Mẹ sẽ hiểu khi đi theo Chúa đến tận Núi Sọ dưới chân cây thập giá của Con mình. Lúc đó Chúa sẽ cho biết Mẹ đích thực là Mẹ Thiên Chúa vì Mẹ đã sống như người môn đệ yêu dấu số một của Chúa.

2. Mời  Bạn: Nếu Đức Giê-su vừa là người vừa là Thiên Chúa thì Đức Maria cũng vừa là Mẹ vừa là môn đệ của Ngài: một người  mẹ theo con từng bước để yêu thương ấp ủ, đồng thời một người môn đệ cũng theo sát gót thầy để lắng nghe và thực hiện lời thầy. Mời bạn cùng đi với Đức Maria để cũng dành cho Chúa những tâm tình giống như Mẹ.

3. Sống  Lời  Chúa  : Siêng năng lần hạt Mân côi, nhất là lần hạt chung trong gia đình vì đó là phương thế cầu nguyện mà Mẹ  ưa  thích nhất.

 4. Cầu nguyện: Đọc kinh Kính Mừng.

Trả lời