Video: Tôn vinh Đức Mẹ Fatima 13.5.2016

+ Giảng lễ

Video: Tôn vinh Đức Mẹ Fatima 13.5.2016

Mỗi nơi Mẹ Maria hiện ra đều mang một dấu ấn và để lại ấn tượng kỳ diệu nơi mỗi người suốt hơn hai mươi thế kỷ qua. Hôm nay, mừng kính Đức Mẹ Fatima, mãi muôn đời nhân loại sẽ không bao giờ quên sứ điệp của Mẹ đã nói với Lucia, Jacinta và Phanxicô trên đồi Cova da Iria ngày 13 tháng 10 năm 1917.

Chín mươi chín năm qua, người Công Giáo trên hoàn vũ nói chung và cách riêng con dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn sống lòng sùng kính Đức Mẹ Maria rất sâu đậm thân thiết. Có lẽ vì thế, từ nhiều năm nay, để tưởng nhớ biến cố Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, vào ngày 13 hàng tháng và đặc biệt vào tháng Năm – tháng hoa kính Đức Mẹ và tháng Mười – tháng Mân Côi cộng đoàn giáo xứ Đa Minh Ba chuông đều tổ chức thánh lễ và rước kiệu kính nhớ Đức Mẹ Maria.

Thành lễ biệt kính Đức Mẹ Fatima hôm nay, ngày 13 tháng 5 năm 2016 do cha Bề trên Giuse Lưu Công Chỉnh chủ tế, cùng đồng tế có quý cha trong tu viện và hiệp lễ của quý thầy, quý soeur…, Hội đồng mục vụ và các hội đoàn cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự thánh lễ…( trích Bản tin)

 

Video: Tôn vinh Đức Mẹ Fatima 13.5.2016

 

Trả lời