Đem mùa xuân đến với các mái ấm

 

Mùa Xuân đến rồi lại đi, nhớ những ngày trước Tết, giáo xứ chúng tôi cùng các hội đoàn, ngồi bên nhau gói từng chiếc bánh chưng mang đậm tình yêu thương, đã trao đến từng hộ khó khăn và các cụ già trong và ngoài giáo xứ, không riêng gì những ngày Tết, mãi mãi chúng tôi vẫn luân nhớ những hình ảnh của những người kém may mắn

Trưa ngày 12/02/2016 tức ngày mùng 5 tết, trời nắng dịu, ban Bác Ái, Hội đồng Mục vụ giáo xứ Đa Minh (Ba Chuông) đến thăm các mái ấm ở Củ Chi.

Đem mùa xuân đến với các mái ấm

Đoàn đến thăm các mái ấm có ông phó ban Bác Ái Giuse Hoàng Thời, chị thủ quỹ cùng các anh chị, đến mái ấm Cộng Đoàn Thiên Phúc số 47B đường 33 Tân Thành Tân Thông Hội, Củ Chi. Đón chúng tôi là thầy Dũng. Mái ấm hiện đang nuôi dạy các em, em lớn nhất là 21 tuổi và nhỏ nhất là 3 tuổi, tổng cộng khoản 100 em, nơi đây đang xây lại mới chia làm 2, bên nam và bên nữ.

Đem mùa xuân đến với các mái ấm

Rời nhà nuôi dưỡng Thiên Phúc chúng tôi đến nhà khuyết tật Thiên Phước thuộc ấp lô 6 xã An Nhơn Tây, nơi đây nuôi dưỡng các em khuyết tật và bệnh đao, các soeur chăm sóc các em tận tình và chu đáo. Soeur chia sẻ với chúng tôi : các em còn mắc nhiều chứng bệnh khác, nhìn thấy các em chúng tôi không cầm được nước mắt.

Đem mùa xuân đến với các mái ấm

Chia sẻ với mái ấm Thiên Phước xong , anh chị em chúng tôi đi sâu vào bên trong khu rừng cao su là mái ấm Thiện Phước, nơi đây thật tĩnh lặng, có một em mắc chứng bệnh xương thủy tinh rất khó nuôi, nếu không biết bế là sẽ bị gẫy xương phải đi bác sỹ, một em mới tháng rưỡi tuổi bị bệnh đao, cha mẹ bỏ rơi ngoài rừng cao su, soeur gặp và bế về nuôi, em đã được năm tháng rồi.

Đem mùa xuân đến với các mái ấm

Đầu Xuân chúng tôi đến thăm hỏi và chia sẻ với các mái ấm, cùng trò chuyện một số em, biết rằng các em không hiểu cho lắm, các em chỉ cảm nhận được qua ánh mắt và sự âu yếm; chúng tôi ôm các emvào lòng và bế các bé trong tay thấy lòng ấm áp vì các em thiếu tình mẫu tử và kém may mắn hơn những đứa trẻ bình thường. Chào tạm biệt các mái ấm và các cháu, hẹn sẽ gặp lại, chúng tôi luôn nhớ mãi hình ảnh này

Maria

Đem mùa xuân đến với các mái ấm

 

Trả lời