Các ca đoàn hành hương Đức Mẹ Tà Pao

 

Các ca đoàn hành hương Đức Mẹ Tà PaoNhân dịp mừng kính các Thánh tử đạo Việt nam – Bổn mạng khối ca đoàn giáo xứ Đaminh – Ba Chuông, được sự chấp thuận của cha bề trên chánh xứ, cha Giuse Đỗ Tuấn Linh đặc trách khối ca đoàn đã tổ chức chuyến hành hương về Đức Mẹ Tapao ngày 27-28 tháng 11 năm 2015.

Lúc 18h ngày 27, mọi người đã có mặt đông đủ, sau khi cha bề trên chánh xứ ban phép lành cho chuyến đi thì trời đổ mưa tầm tã, một cơn mưa hồng ân như lời chúc lành của Thiên Chúa gởi đến đoàn.
19h chiếc xe đầu tiên khởi hành, đồng hành cùng đoàn hành hương, ngoài cha đặc trách còn có quý thầy trong tu viện Alberto và Mai Khôi. Xe đến nơi lúc 23h 30′, mặc dù trời đã khuya nhưng các sơ dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết vẫn thức để đón đoàn.

Các ca đoàn hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Sau khi nghỉ ngơi ít phút đoàn chuẩn bị lên núi để viếng Mẹ. Núi rừng yên ắng lập loè ánh nến trên tay của đoàn con tiến về đài của Mẹ, âm vang tiếng hát ca ngợi tình yêu Thiên Chúa. Thoáng chốc đã đến được bên Mẹ, yêu thương, gần gũi.

Các ca đoàn hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Trước Thánh lễ là chương trình nguyện ca với chủ đề “Anh em hãy yêu thương nhau” để dâng kính Mẹ. Với chủ đề này như cha đặc trách chia sẻ: phụ trách khối ca đoàn hằng mấy trăm con người, nhiều lúc có những bất đồng trong công việc phục vụ của anh chị em khiến cha rất buồn và trăn trở. Vì vậy mong ước của cha là mọi người hãy sống yêu thương nhau thì mọi khó khăn, trở ngại trong công tác phục vụ và cuộc sống hằng ngày sẽ san bằng.

Dâng Mẹ những bài Thánh ca của từng ca đoàn : “Mẹ đầy vinh quang ” của Chúa Hài Đồng…, ca đoàn Têrêsa với bài “Từ lúc Mẹ xin vâng “… và cuối cùng ca đoàn Thánh Tâm với lời thưa “Xin vâng “.

Trong Thánh lễ cha chủ sự chia sẻ với anh chị em ca viên về tinh thần phục vụ và yêu thương. Phục vụ là cho đi như là cách để biết sống yêu thương theo con đường của Chúa. Như Đức Maria, Mẹ đã sống yêu thương bằng việc vâng phục và phục vụ theo thánh ý Thiên Chúa; Các thánh Tử đạo đã hy sinh mạng sống để được sống trong tình yêu của Chúa. Đối với anh chị em ca viên, việc phục vụ qua lời ca tiếng hát như là cách để loan báo Tin Mừng sự sống cho con người.

Các ca đoàn hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Hôm nay về bên Mẹ, các ca viên cất cao tiếng hát để tôn kính Mẹ và noi gương mẹ để biết sống yêu thương và phục vụ.

Cuộc sống bộn bề với bao lo toan: gia đình, công việc, bệnh tật… nhiều lúc chúng ta cảm thấy yếu đuối muốn buông xuôi, thì hãy nghĩ đến Mẹ, vì ai chạy đến với Mẹ thì không “về tay không” bao giờ.

Các ca đoàn hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Thánh lễ kết thúc lúc 4h sáng ngày 28 tháng 11 năm 2015, mọi người về phòng nghỉ ngơi để tiếp tục cuộc hành trình. Chia tay Mẹ lúc 7h 30′ hẹn một ngày gần nhất chúng con lại về thăm Mẹ.

Các ca đoàn hành hương Đức Mẹ Tà Pao
Đoàn đến Hồ Cốc vào lúc 12h, sau khi ăn trưa và nghỉ tự do đến 14h những sinh hoạt tập thể được bắt đầu. Khởi đầu là tiết mục sân khấu bãi biển, những bài hát về Đạo – đời của những ca sỹ bất chấp tuổi tác được nhiệt liệt cổ vũ. Kế tiếp là những trò chơi “qua cửa hẹp “, “thảy banh “, “kéo co. Ban tổ chức đã không lường trước là có một ca đoàn xứng đáng nhận giải fair play mà chuẩn bị”,… ca đoàn Thánh Gia xứng đáng nhận giải thuởng này vì các vị tuy ở ngưỡng U60, U70 nhưng vẫn rất nhiệt tình tham gia các trò chơi. Khi cùng chơi với nhau ai cũng như trẻ lại, cũng đỏ mặt tía tai tranh cãi, vị giám khảo đáng kính phải nhờ đến cha đặc trách phân xử và tuyên bố đội thắng cuộc.

Các ca đoàn hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Cuộc vui nào cũng phải kết thúc, tiếng còi tập hợp của ban tổ chức vang lên, mọi người thu dọn để chuẩn bị về Sài Gòn. Xin cảm ơn cha bề trên chánh xứ đã tạo mọi điều kiện để chúng con có được chuyến hành hương đầy ý nghĩa, cám ơn cha Đặc trách vì đàn con thân yêu mà nhọc công sắp xếp chuẩn bị cả tháng trời, các bạn trong ban tổ chức dù bộn bề sinh nhai vẫn gác lại để tạo cho mọi người niềm vui thánh thiện này.

Các ca đoàn hành hương Đức Mẹ Tà Pao

Xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho từng ca viên chúng con trên bước đường phục vụ.

Maria Thu Hồng

Trả lời