Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

 

Từ lúc mặt trời chưa ló rạng, Thánh lễ đầu tiên ngày mồng một tháng Mười, mừng kính Thánh nữ Têrêsa đã được diễn ra trong ngôi Thánh đường của giáo xứ. Giờ lễ 5g sáng ngày 01/10/2015, cách riêng đặc biệt, được cử hành mừng bổn mạng ca đoàn Têrêsa. Thánh lễ do cha Đặc trách ca đoàn chủ tế diễn một cách đơn sơ, đầm ấm trong tình thân thương của cộng đoàn cùng đại diện các đoàn thể.

Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

“Têrêsa – Thánh nữ của tình yêu, với tâm tình nhỏ bé đơn sơ, người hiến dâng cuộc đời trong kinh nguyện mà thôi”. Lời hát mở đầu Thánh lễ của ca đoàn Têrêsa như một phần nào giới thiệu về con người thánh nhân và dẫn đưa cộng đoàn hướng đến chủ ý của ngày lễ hôm ấy.

Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Trong bài giảng, cha chủ tế giới thiệu về tiểu sử Thánh Têrêsa, ngài mời gọi chúng ta, đặc biệt là ca đoàn noi gương Thánh nữ, sống thánh thiện, đơn sơ, hiến dâng cuộc đời để trở thành những bông hoa tươi đẹp cho cuộc đời. Thánh lễ tiếp nối với những lời ca, lời nguyện xin dâng lên Thánh Têrêsa.

Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Cuối Thánh lễ, cha chủ tế gửi lời chúc mừng đến ca đoàn nhận Thánh Têrêsa làm bổn mạng. Đồng thời cha cũng thay mặt quý cha trong tu viện cảm ơn những đóng góp, hy sinh thầm lặng của ca đoàn trong các Thánh lễ 5g sáng thứ Năm và Chủ Nhật.

Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Kết thúc Thánh lễ, mọi người tập trung tại sân nhà thờ cảm ơn quý cha, quý sơ và quý vị ân nhân đã đồng hành cùng với ca đoàn Têrêsa trong suốt một năm qua. Để ghi nhớ kỷ niệm của ngày vui hôm nay, mọi người chụp chung với cha Đặc trách và sơ tấm hình lưu niệm.

Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

6g sáng, một ngày mới đã bắt đầu, mọi người vội vã từ biệt nhau trở về với những tất bật, lo toan cho cuộc sống, ngậm ngùi gác lại lời mời ăn sáng từ cha Đặc trách.

Thánh Têrêsa đã chọn sống linh đạo Thơ Ấu Thiêng Liêng, đó là con đường diễn ra trong từng phút giây trong đời sống. Con đường ấy vừa nhỏ nhặt, vừa to lớn, vừa đời thường nhưng cũng rất phi thường đã đưa Thánh nhân trở thành “người lớn nhất trong nước Trời”. Ước mong mỗi thành viên ca đoàn Têrêsa noi gương Thánh nữ khiêm nhường, đơn sơ hàng ngày trong mọi công tác, mọi lời nói, suy nghĩ, hành động như trẻ thơ phó thác và nép mình trong vòng tay Thiên Chúa, để mặc Ngài dẫn dắt đời mình.

JD

Ca đoàn Têrêsa mừng bổn mạng

Trả lời