Tu viện Thánh Alberto Cả tĩnh tâm năm 2015

 

Liền sau thánh lễ cuối cùng ngày Chúa nhật 23.8, quý cha quý thầy thuộc tu viện Alberto Cả đã bước vào “sa mạc”. Tuần tĩnh tâm năm 2015 được bắt đầu với giờ Chầu Thánh Thể và Kinh tối tại nhà nguyện tu viện lúc 20g30.

Tu viện Thánh Alberto Cả tĩnh tâm năm 2015

Tu viện Thánh Alberto Cả tĩnh tâm năm 2015Thánh lễ đầu tiên của tuần tĩnh tâm diễn ra ngày thứ Hai, 24.8.2015 do cha Bề trên Giuse Lưu Công Chỉnh chủ tế.

Trong bài chia sẻ, cha Giuse phác họa lại chân dung vị tông đồ Ba-tô-lô-mê-ô, giúp anh em trong cộng đoàn nhìn vào ơn gọi của thánh nhân để soi rọi ơn gọi của mỗi người. Vì khát khao tìm gặp Chúa nên khi gặp được Đức Giêsu, thánh nhân đã hết lòng hết sức phục vụ Chúa và gắn bó mật thiết với Chúa.

Tu viện Thánh Alberto Cả tĩnh tâm năm 2015

Cha Bề trên cũng nhắc nhở anh em nhìn lại ơn gọi của chính mình, tìm gặp chính Chúa; đồng thời, mỗi anh em cũng tìm gặp Chúa là điều chính yếu trong cuộc đời tu trì, cảnh giác với việc tìm công việc của Chúa mà quên đi việc gặp gỡ chính Chúa. Từ việc gặp gỡ này, việc gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ mới triển nở tốt đẹp.

Mỗi sáng, cha phó bề trên Phanxico Xavie Nguyễn Văn Nhứt, hướng dẫn quý cha quý thầy trong tu viện tìm hiểu thông điệp “Laudato Si – Hãy Chúc Tụng Chúa”. Đây là thông điệp đầu tiên của Giáo hội chính thức kêu gọi cứu lấy thiên nhiên, một việc làm cấp bách cho sự sống còn của trái đất.

Tu viện Thánh Alberto Cả tĩnh tâm năm 2015 Tu viện Thánh Alberto Cả tĩnh tâm năm 2015

Chia sẻ của cha Phanxico giúp cộng đoàn hiểu rõ hơn về Thông điệp cũng như giúp quý cha quý thầy suy tư về thực trạng môi trường sống hôm nay, từ môi trường sống tự nhiên đến môi trường sống siêu nhiên.

Các buổi chia sẻ huynh đệ vào các buổi chiều liên hệ đến đời sống chung, cầu nguyện và phụng vụ đến việc tông đồ mục vụ do các cha trẻ hướng dẫn khá linh hoạt làm cho bầu khí thoải mái, nhẹ nhàng.

Tu viện Thánh Alberto Cả tĩnh tâm năm 2015

Tuần tĩnh tâm hữu tích cho đời sống huynh đệ và đời sống thiêng liêng, đồng thời quý cha quý thầy tìm thấy thêm động lực để phục vụ cộng đoàn Dân Chúa tại giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông.

Xin chúc tụng Chúa vì muôn vàn hồng ân Chúa đã tuôn đổ xuống trên cộng đoàn tu viện Thánh Alberto Cả, cách riêng trong tuần tĩnh tâm này.

Xin cám ơn quý cộng đoàn đã hiệp lời cầu nguyện cùng và cho tu viện chúng tôi.

Tu viện Thánh Alberto Cả tĩnh tâm năm 2015

Tu viện Thánh Alberto Cả tĩnh tâm năm 2015

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.