Thiếu nhi khai giảng năm học 2015 – 2016

 + Xem video

Chúa nhật ngày 9 tháng 8 năm 2015, Đoàn thiếu nhi đã cử hành Thánh lễ khai giảng năm học mới trong niềm hân hoan, phấn khởi. Một năm học mới lại chính thức bắt đầu.
Thiếu nhi khai giảng năm học 2015 - 2016
Các bạn thiếu nhi hôm nay rất ngoan, bạn nào cũng đến đúng giờ, đồng phục chỉnh tề và nụ cười tươi rói trên môi. Khi nghe hiệu lệnh còi tập trung, các bạn thiếu nhi nhanh chóng ổn định hàng ngũ theo sự điều động của anh Đoàn phó Ngoại vụ, ngồi ngay ngắn để lắng nghe anh chị Huynh trưởng dặn dò một số điều cần lưu ý khi bước vào Thánh lễ khai giảng năm học mới.
   Thiếu nhi khai giảng năm học 2015 - 2016
Mỗi bạn thiếu nhi trên tay đều cầm một quả bóng bay có màu giống với màu khăn quàng của mình. Bạn thì thích thú ngắm nhìn quả bóng bay. Bạn ngẩn ngơ vui đùa với quả bóng. Có bạn tỏ ra chiều suy nghĩ:” Bóng bay trong ngày khai giảng à? Có ý nghĩa gì không ta?”.Quả bóng bay tượng trưng cho những mong ước và khát khao. Hành động thả bay quả bóng lên tận trời cao xanh thể hiện quyết tâm thực hiện mọi ước muốn cho dù khó khăn đến mấy cũng phải làm được.
Thiếu nhi khai giảng năm học 2015 - 2016
Không khí buổi lễ khai giảng thật trang nghiêm với nghi thức chào cờ, và nghi thức tiếp nhận các em Dự Ấu1. Cha Phụ trách đích thân trao cho các em chiếc khăn quàng và tất cả cộng đoàn đều vỗ tay chào đón các chiên con đến với ngôi nhà của Thiên Chúa, nơi các em sẽ nhận biết Thiên Chúa là Cha, đã yêu thương con người đến nỗi sai Con Một xuống thế làm người và bằng lòng chịu chết để chuộc tội cho thiên hạ. Hân hoan chào đón các em!
Thiếu nhi khai giảng năm học 2015 - 2016
Bác Chủ tịch HĐMV đã đại diện Giáo xứ chúc các thiếu nhi đạt được nhiều kết quả tốt trong năm học này.
Thiếu nhi khai giảng năm học 2015 - 2016
Cha Phụ Trách Đoàn thiếu nhi đã đánh lên những hồi trống dài và tuyên bố: “NĂM HỌC 2015-2016 CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU”. Các bạn thiếu nhi vỗ tay vui mừng và tung những quả bóng trên tay lên trời cao. Những quả bóng bay đủ màu sắc nhuộm màu cả một góc trời.
Thiếu nhi khai giảng năm học 2015 - 2016
Thánh lễ khai giảng hôm nay cũng chính là Thánh lễ mừng kính Thánh Đa Minh –  Người chỉ nói với Chúa và nói về Chúa. Thánh lễ đặc biệt do chính Cha tân Chánh Xứ Giuse Lưu Công Chỉnh.OP cử hành và cùng đồng tế với ngài có các Cha Giuse Đỗ Trung Thành.OP, Cha phụ tá Đoàn thiếu nhi Phaolo Nguyễn Hải Đăng.OP
Sau bài giảng ngắn gọn về Thánh Đaminh, Cha bề trên đã làm phép trên những chiếc khăn quàng và giờ đây chiếc khăn ấy đã trở nên vô cùng quý giá.
Nghi thức tiếp theo là nghi thức đổi khăn cho các bạn Ấu 1, Thiếu 1, Nghĩa 1 và Dự trưởng 1. Anh Chị Phân Đoàn trưởng đã nhận những tấm khăn ấy từ tay Cha chánh xứ và trao lại cho các bạn thiếu nhi thuộc phân đoàn A1, Thiếu 1, Nghĩa 1 và Dự trưởng 1.
Thiếu nhi khai giảng năm học 2015 - 2016
Cũng trong Thánh lễ hôm nay, Đoàn Thiếu nhi chúng con chính thức đón nhận vị phụ trách mới là Cha Giuse Trần Văn Việt.OP – Người sẽ thay Cha Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín.OP dìu dắt Đoàn Thiếu nhi chúng con.Kết thúc Thánh lễ tất cả các bạn thiếu nhi trở về lớp với anh chị phụ trách của mình để chuẩn bị cho Chúa Nhật tuần sau bước vào bài học giáo lý đầu tiên.Ngày khai giảng mỗi năm đều mang ý nghĩa bắt đầu cho sự khởi đầu mới mong muốn sẽ thuận lợi, tốt đẹp hơn so với năm cũ. Giờ đây năm học mới chính thức bắt đầu, thương chúc các bạn thiếu nhi Thánh Thể nói chung và các bạn thiếu nhi giáo xứ Đa Minh nói riêng một năm học mới tràn đầy năng lượng, siêng năng cầu nguyện nhiều hơn để mỗi ngày được gần hơn với Chúa Giêsu là người anh cả, ngọn đèn sáng nhất đời con.

Ban Truyền thông Thiếu Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.