Thi kéo co – nhảy bao bố mừng bổn mạng

+ Xem video

Thi kéo co – nhảy bao bố mừng bổn mạngVào 19g00 thứ Sáu ngày 07/08/2015, các hội đoàn của giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã phấn khởi tham gia hội thao kéo co và nhảy bao bố do Hội đồng Mục vụ giáo xứ tổ chức. Đặc biệt, có sự tham dự của quý cha, quý thầy trong tu viện thánh Albertô, làm cho bầu khí thêm phấn khởi, vui tươi.

Mở đầu đêm hội thao, cha Bề trên Giuse Lưu Công Chỉnh nhắc lại quá trình hân hoan chuẩn bị cho thánh lễ bổn mạng giáo xứ. Khởi đi từ việc hiến máu nhân đạo, đến thi các môn thể thao như bóng đá, bóng bàn và hôm nay là kéo co cùng nhảy bao bố. Những hoạt động ấy để mang mọi thành phần trong giáo xứ đến gần nhau hơn, tạo tình thân và tinh thần đoàn kết để phụng sự Chúa và giáo xứ ngày một tốt đẹp hơn. Ngoài ra, giáo xứ luôn mong muốn mọi người đều mạnh khỏe để xây dựng đời sống ấm no và hạnh phúc.

 Thi kéo co – nhảy bao bố mừng bổn mạng

Sau lời tuyên bố hội thao kéo co và nhảy bao bố bắt đầu, ban tổ chức đã tiến hành cho bắt thăm và thi đấu ngay. Tiếng trống, chiêng, tiếng vỗ tay và những tiếng cổ vũ náo nhiệt của khán giả đã giúp tinh thần của các vận động viên như được tiếp thêm sinh lực cho việc thi đấu.

 Thi kéo co – nhảy bao bố mừng bổn mạng

Trong tinh thần “vui là chính”, không những thanh niên tham gia kéo co, mà còn có cả thiếu nhi và quý cha, quý thầy trong tu viện cũng hào hứng vận động. Còn những vận động viên có thân hình “nhẹ như bay” thì đều đứng đầu bảng xếp hạng nhảy bao bố. Nhưng chẳng chỉ như thế, với tinh thần thể dục thể thao, cả quý anh chị có thân hình “tròn tròn” cũng tham gia nhảy bao bố rất tích cực.

Cuối cùng, ở vòng bán kết và chung kết của hai môn thi, dường như quý cha chú đã nhường cho các cháu tiến vào lãnh giải. Như vậycó thể nói rằng, giáo xứ Đa Minh Ba Chuông sẽ còn phát triển hơn nữa nhờ có lực lượng dân số trẻ và nhờ có những tấm lòng quý chuộng những người trẻ.

 Thi kéo co – nhảy bao bố mừng bổn mạng

Niềm vui ấy, sức sống ấy sẽ không dừng lại ở niềm hân hoan mừng kính Thánh Đa Minh, bổn mạng giáo xứ, mà sẽ tiếp tục mãi. Qua hội thao kéo co và nhảy bao bố, các giới, các hội đoàn trong giáo xứ như khăng khít hơn, loại bỏ đi những não trạng “thắng – thua” và mang tình đoàn kết đến cho nhau.

 Thi kéo co – nhảy bao bố mừng bổn mạng

Cầu chúc cộng đoàn giáo xứ chúng ta nhân dịp mừng lễ cha thánh Đa Minh, luôn phấn khởi với mọi sinh hoạt của giáo xứ và sẵn sàng dấn thân làm chứng tá Tin Mừng ngay trong đời sống cộng đoàn. Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của cha thánh, ban muôn ơn lành xác hồn trên quý cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể giáo xứ Ba Chuông.

Chung Thảo

Thi kéo co – nhảy bao bố mừng bổn mạng

Thi kéo co – nhảy bao bố mừng bổn mạng

Thi kéo co – nhảy bao bố mừng bổn mạng

 Kết quả:

A. BỘ MÔN NHẢY BAO BỐ: ( 28 vđv )

 • Giải nhất :  Anh Giuse Phạm Minh Quyền –   Đoàn Thiếu Nhi TT
 • Giải nhì :  ….Anh Phan Thanh Long           –  SV Nhịp Bước ĐaMinh
 • Giải Ba :  Em ……………….Song Nguyên    –  Ban Lễ Sinh

B. BỘ MÔN KÉO CO: ( 8 đội nam và 5 đội nữ )

 1. Kéo co NAM:
 • Giải nhất : Đoàn Thiếu Nhi
 • Giải nhì : Ban Tông Đồ Giáo Xứ
 • Giải Ba :        Ban Lễ Sinh
 1. Kéo co NỮ:
 • Giải nhất : Đoàn Thiếu Nhi TT
 • Giải nhì : Ca đoàn Thánh Linh
 • Giải Ba :        Ca đoàn Chúa Hài Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.