Quý Thầy Tu Huynh Đa Minh Họp Mặt Thường Niên

Với sự quan tâm đặc biệt của Tỉnh Dòng qua cha Nguyên Giám tỉnh Giuse, cha Tân Giám Tỉnh Giuse và cha Phụ tá giám tỉnh, cha Quản lý, quý cha Bề trên,… năm nay anh em Tu Huynh Đa Minh Việt Nam đã tổ chức buổi họp mặt nhằm thắt chặt tình huynh đệ, động viên nhau xây dựng đời sống huynh đệ Đa Minh để cùng anh chị em khác trong Gia đình Đa Minh thực thi sứ vụ chung.Quý Thầy Tu Huynh Đa Minh Họp Mặt Thường Niên

Do Tỉnh hội năm nay diễn ra đầu tháng 6, buổi họp mặt năm nay được tổ chức hai ngày (06-07/07/2015) tại gia trang của một ân nhân tại Khu giáo Nghệ  An – Làng Chài Thanh Hải (Phan Thiết).

Đến giờ chót, cha đồng hành Vinhsơn Phạm Xuân Hưng bị bệnh không thể tham dự, cha Phêrô Nguyễn Thành Tín đã sẵn sàng thay thế, giúp anh em cử hành Thánh lễ và các giờ kinh, cũng như thể hiện mối quan tâm của Tỉnh Dòng đối với anh em Tu Huynh.Quý Thầy Tu Huynh Đa Minh Họp Mặt Thường Niên

Cùng đồng hành với anh em còn có anh Nam, một hướng đạo viên thuộc giáo xứ An Lạc, GP. Sài Gòn đã góp công lớn giúp Ban Điều hành lên kế hoạch tổ chức hai ngày họp mặt có được nhiều thành quả tốt đẹp.

Trong buổi họp mặt chia sẻ tâm tình, anh em nói lên niềm vui gặp gỡ cũng như sự biết ơn đối với Tỉnh Dòng đã dành cho anh em nhiều ưu ái để sống ơn gọi đặc biệt này. Các thành viên tham dự đều muốn duy trì họp mặt thường niên này.

Cũng trong buổi họp, anh em đồng lòng tham gia vào việc viết suy niệm Lectio Divina cho Năm Thánh của Dòng nhân kỷ niệm 800 năm Dòng được châu phê. Tiếp theo, anh em bầu Ban đại diện nhiệm kỳ 2015-2017. Việc bầu chọn diễn ra trong bầu khí huynh đệ vui tươi. Kết quả:

+ Anh Giuse Mai Văn Tuyến: đại diện

+ Anh Phanxicô Trần Văn Tuân: phó kiêm thư ký

+ Anh Gioan Nguyễn Văn Mạnh: Thủ quỹ

Kết thúc hai ngày chia sẻ huynh đệ của anh em là bữa cơm huynh đệ doi gia đình cha Vinhsơn Hoàng Công Long thiết đãi.

Quý Thầy Tu Huynh Đa Minh Họp Mặt Thường Niên
Trải qua hai ngày ngắn ngủi sống và chia sẻ cùng nhau, mỗi anh em ra về với tinh thần như được đổi mới, khí thế dấn thân mới. Chúng con chân thành cám ơn cha Nguyên Giám Tỉnh, cha Tân Giám Tỉnh, cha Phụ tá Giám Tỉnh, cha Quản lý, quý cha Bề trên, cha Giáo học viện cùng nhiều cha anh khác đã góp phần giúp buổi họp mặt được diễn ra tốt đẹp.

Ban Thông tin

Trả lời